• Gần 1,9 triệu lượt dự thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”

  Gần 1,9 triệu lượt dự thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”

  ANTD.VN -  Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng VCNet cho biết, trong tuần thi thứ 11 (tính đến 9h thứ hai, ngày 23-11), đã có 64.311 người tham gia thi với 134.062 lượt thi, trong đó có 5.695 người trả lời đúng cả 10 câu hỏi. Như vậy, sau 11 tuần thi, theo số liệu cập nhật của hệ thống máy tính, Cuộc thi đã thu hút 898.372 người, tổng số lượt thi là 1.819.396 lượt.

 • Ấn tượng mô hình điểm "Cổng trường an toàn - văn minh"

  Ấn tượng mô hình điểm "Cổng trường an toàn - văn minh"

  ANTD.VN -  Ngày 18/11, Ban Chỉ đạo 138 quận Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp với UBND phường Dịch Vọng đã triển khai và ra quân mô hình điểm "Cổng trường an toàn - văn minh" tại trường Tiểu học Dịch Vọng B và trường THCS Dịch Vọng. Buổi lễ có sự tham dự của Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội; đại diện UBND quận, phường, Công an quận Cầu Giấy; đại diện cha mẹ học sinh của 2 trường...

 • Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

  Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

  ANTD.VN -  Ngày 14-11, Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông cho sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội ( địa chỉ tại phường Dương Nội, quận Hà Đông).

 • Hà Nội: Lập lại TTATGT trước cổng bệnh viện

  Hà Nội: Lập lại TTATGT trước cổng bệnh viện

  ANTD.VN - Từ 15/9 vừa qua, một số tuyến phố tại Hà Nội đã khôi phục lại cấm xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ, đặc biệt là các tuyến có áp lực giao thông lớn như tại các cổng bệnh viện. Tuy nhiên, do thói quen, nhiều tài xế vẫn di chuyển vào các tuyến này, gây mất trật tự ATGT và ùn tắc trước cổng các bệnh viện lớn. Để xử lý dứt điểm tình trạng này, mới đây Công an TP Hà Nội đã có kế hoạch nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị khu vực các bệnh viện trên địa bàn TP.

 • Tạo sự công bằng, văn minh, bỏ tư duy “xe to đền xe nhỏ”

  Tạo sự công bằng, văn minh, bỏ tư duy “xe to đền xe nhỏ”

  ANTD.VN - Tai nạn giao thông đường bộ là sự việc không mong muốn xảy ra, khi xảy ra tai nạn sẽ gây hậu quả thiệt hại về người và tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 có quy định nhưng giản đơn, chưa đầy đủ...

 • Xe bồn mất lái đâm vào nhà dân

  Xe bồn mất lái đâm vào nhà dân

  ANTD.VN - Công an quận Tây Hồ cho biết đang đang điều tra, xử lý vụ tai nan giao thông do một ô tô mất lái lao thẳng vào cửa hàng kinh doanh sơn tại số 389, đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội.

 • Cải cách hành chính, quản lý đồng bộ, tăng cường giám sát là điều cốt lõi của hệ thống giao thông thông minh

  Cải cách hành chính, quản lý đồng bộ, tăng cường giám sát là điều cốt lõi của hệ thống giao thông thông minh

  ANTD.VN - Việc ứng dụng khoa học công nghệ trong thời đại diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một yêu cầu bắt buộc, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia xung quanh vấn đề trên.

 • Hoàn thiện khung pháp lý để xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đô thị hiện đại (1): Công nghệ là “trợ thủ” đắc lực của con người

  Hoàn thiện khung pháp lý để xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đô thị hiện đại (1): Công nghệ là “trợ thủ” đắc lực của con người

  ANTD.VN - Lời Tòa soạn: Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông do Bộ Công an chủ trì xây dựng có rất nhiều điểm mới, ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật, phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Dự thảo Luật gồm 8 Chương, 93 Điều quy định cụ thể về trách nhiệm của các lực lượng, cơ quan chức năng, người tham gia giao thông… trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; kế thừa, sửa đổi một số khái niệm, định nghĩa trong Luật Giao thông đường bộ và các Nghị định, Thông tư có liên quan.

 • Yêu cầu cấp thiết để sớm ứng dụng vào thực tiễn

  Yêu cầu cấp thiết để sớm ứng dụng vào thực tiễn

  ANTD.VN - Với vị trí địa chính trị, kinh tế, xã hội đặc biệt quan trọng, “sức nóng” về tình hình an toàn giao thông tại Thủ đô Hà Nội và TP.HCM luôn là tâm điểm so với các địa phương khác trong cả nước. Không chỉ có lực lượng Cảnh sát giao thông, các đơn vị Công an khác cũng căng mình trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào quản lý, điều hành, giám sát, xử phạt trong lĩnh vực giao thông là nhiệm vụ cấp thiết không thể thiếu trong tình hình mới.

 • Xây dựng văn hóa giao thông trong trường học, cơ quan

  Xây dựng văn hóa giao thông trong trường học, cơ quan

  ANTD.VN -  Nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền tại các đơn vị sự nghiệp, cơ quan và trường học trên địa bàn.

 • Dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ phù hợp để giải quyết những bất cập, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn

  Dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ phù hợp để giải quyết những bất cập, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn

  ANTD.VN - Dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ mang tính cấp thiết cao, phù hợp với thực tế và thể hiện tinh thần cao nhất về bảo vệ quyền con người, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người tham gia giao thông.

 • Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị

  Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị

  ANTD.VN -  Từ nay đến ngày 31/12, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ ra quân, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm trái phép lòng đường, hè phố để kinh doanh trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và Cầu Giấy.

 • Đề xuất lắp camera phạt 'nguội' tại khu vực Bến xe Mỹ Đình

  Đề xuất lắp camera phạt 'nguội' tại khu vực Bến xe Mỹ Đình

  ANTD.VN -  Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội và các đơn vị chức năng quận Nam Từ Liêm vừa tổ chức khảo sát, thống nhất 12 vị trí đủ điều kiện theo quy định để đề xuất lắp đặt hệ thống camera giao thông ghi hình ảnh làm căn cứ phạt “nguội” các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng và khu vực Bến xe Mỹ Đình.

 • Không phải thương binh sử dụng xe thương binh bị xử lý thế nào?

  Không phải thương binh sử dụng xe thương binh bị xử lý thế nào?

  ANTD.VN - Tôi không phải là thương binh nhưng để mưu sinh, năm 2011 tôi đã mua một chiếc xe ba bánh tự chế sử dụng vào việc bán hoa quả. Trong quá trình bán hàng tôi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị nên bị lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản tạm giữ chiếc xe trên. Từ đó đến nay, cơ quan chức năng không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tôi, không trả lại xe cho tôi cũng không có quyết định thu giữ chiếc xe trên. Trong trường hợp này, tôi muốn lấy lại chiếc xe để bán cho người khác thì làm thế nào? Nguyễn Văn Dũng(Huyện Gia Lâm, Hà Nội)

 • Quận Đống Đa: Để vỉa hè phong quang cho người đi bộ

  Quận Đống Đa: Để vỉa hè phong quang cho người đi bộ

  ANTD.VN - Nói về kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, xử lý giải quyết vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn quận Đống Đa, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, ông Trịnh Hữu Tuấn cho biết, phương châm của quận là “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”. 

 • Đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách đi xe buýt nhanh BRT

  Đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách đi xe buýt nhanh BRT

  ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn tài sản cho hành khách trong thời gian vận hành thử nghiệm tuyến xe buýt nhanh BRT từ Kim Mã đến Bến xe Yên Nghĩa.