• Triển khai quyết liệt giải pháp, kế hoạch đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm

  Triển khai quyết liệt giải pháp, kế hoạch đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm

  ANTD.VN -  Trong tháng 8, các đơn vị nghiệp vụ Bộ CA và CA các địa phương đã thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, các kế hoạch , chuyên đề đấu tranh với tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường và công nghệ cao. Những kết quả này đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở các địa phương trong cả nước.

 • Đề xuất bổ sung trách nhiệm của công an xã trong điều tra hình sự

  Đề xuất bổ sung trách nhiệm của công an xã trong điều tra hình sự

  ANTD.VN -  Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự tại địa bàn cấp xã, trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015, Bộ Công an đã đề xuất bổ sung trách nhiệm của công an xã trong hoạt động điều tra hình sự.

 • Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND

  Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND

  ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), ngày 6/6, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với các cơ quan báo chí đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân”. 

 • Đảm bảo an ninh trật tự trong mọi tình huống

  Đảm bảo an ninh trật tự trong mọi tình huống

  ANTD.VN - Ngày 23/2, Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội gồm 8 đơn vị thuộc khối Cảnh sát đã tổ chức ký giao ước thi đua ‘Vì An ninh Tổ quốc năm 2017’. Tới dự có Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP .

 • Miền đất hứa – Cạm bẫy và những rủi ro

  Miền đất hứa – Cạm bẫy và những rủi ro

  ANTD.VN -  Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm, nhất là với người dân vùng nông thôn đang là vấn đề được quan tâm. Tuy nhiên, đi lao động bằng cách vượt biên trái phép được ví như một canh bạc, với những rủi ro và cạm bẫy chết người. Bởi nó không chỉ vi phạm pháp luật, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự mà hậu quả cũng là khôn lường. Xuất cảnh trái phép đi lao động đang trở thành cái vòng luẩn quẩn ở nhiều địa phương trên cả nước. Để giải quyết vấn đềnày, đó là một bài toán mà lâu nay các cơ quan chức năng đang nỗ lực tháo gỡ.

 • Báo động tình trạng rao bán vũ khí trên mạng

  Báo động tình trạng rao bán vũ khí trên mạng

  ANTD.VN - Thời gian gần đây, cơ quan công an đã liên tiếp khám phá nhiều vụ mua bán trái phép vũ khí. Đáng chú ý, số vũ khí trên phần lớn được mua từ biên giới, sau đó được chế tác lại rồi đem rao bán trên mạng xã hội. Thực trạng mua bán trái phép vũ khí là nguy cơ làm gia tăng các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất ANTT trong xã hội hiện nay.

 • Chủ động xây dựng phương án bảo vệ

  Chủ động xây dựng phương án bảo vệ

  ANTD.VN - Bám sát chủ trương của UBND TP, Sở GTVT Hà Nội về bố trí lại luồng tuyến, từ ngày 27-12, CAQ Nam Từ Liêm đã chủ động xây dựng phương án bảo vệ, bố trí, phân công toàn bộ lực lượng CAQ, trong đó nòng cốt là lực lượng CSTT, CSHS và các đội nghiệp vụ, Công an các phường trên địa bàn chốt trực tại khu vực bến xe từ ngày 30-12 đến hết ngày 2-1, thời điểm các xe chạy tuyến Mỹ Đình đi các tỉnh phía Nam chuyển về bến xe Nước ngầm.

 • Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm khám phá 2.000 băng ổ nhóm

  Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm khám phá 2.000 băng ổ nhóm

  ANTD.VN - Với việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các mặt công tác và liên tục tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, năm 2016, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm toàn quốc đã khám phá hơn 54.000 vụ án hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, góp phần đảm bảo ANTT, giữ gìn bình yên cuộc sống của nhân dân.

 • Lỗ hổng an ninh tại các khu chung cư

  Lỗ hổng an ninh tại các khu chung cư

  ANTD.VN - Chỉ trong một thời gian ngắn, tại 2 khu đô thị Sudico và The Gaden, thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra hàng loạt vụ mất trộm tài sản. Qua vụ án cho thấy, kẻ gian đã đột nhập qua các ban công để trộm cắp, trong khi đó, lực lượng bảo vệ lại không bao quát được hết người ra vào. Đây cũng là thực trạng mất ANTT chung tại hầu khắp các khu đô thị trên địa bàn TP Hà Nội, gây lo lắng cho người dân.

 • Đảm bảo ANTT tại các sơ sở kinh doanh vàng bạc

  Đảm bảo ANTT tại các sơ sở kinh doanh vàng bạc

  ANTD.VN - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Thời điểm này, tình hình hoạt động của tội phạm có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm liên quan đến các lĩnh vực kinh doanh buôn bán vàng bạc đá quý và ngân hàng. Chủ động nắm và dự báo tình hình, bên cạnh việc triển khai các biện pháp, giải pháp phòng ngừa tội phạm, các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhằm đảm bảo ANTT tại các cơ sở này. Ghi nhận tại quận Thanh Xuân.

 • Giao bé trai bị lạc ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm cho gia đình

  Giao bé trai bị lạc ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm cho gia đình

  ANTD.VN - 19h tối nay (17-12), đại diện chỉ huy Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đã giao bé Trần Đinh Hải Dương (SN 2013), nhà ở 117 phố Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình cho gia đình. Cháu Dương bị lạc khi đang cùng người thân đi chơi ở khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm trước đó vài giờ.

 • Lỗ hổng trong công tác đảm bảo an ninh tại các trường học

  Lỗ hổng trong công tác đảm bảo an ninh tại các trường học

  ANTD.VN - Thời gian qua trên địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản tại các trường học gây mất ANTT trên địa bàn. Trước tình hình này, Ban chỉ huy CAH đã đã chỉ đạo cho Đội CSHS vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt giữ được nhóm đối tượng gây án… Vụ án là bài học cảnh giác về công tác bảo vệ tài sản đối với các nhà trường hiện nay.

 • Lật mặt những "bóng ma" tại các khu nhà trọ

  Lật mặt những "bóng ma" tại các khu nhà trọ

  ANTD.VN - Nếu như trước đây, các khu nhà trọ thường chỉ xảy ra tình trạng trộm cắp vặt, thì thời gian gần đây, lại xảy ra các vụ cướp tài sản với thủ đoạn rất liều lĩnh, manh động. Các vụ án đã và đang là mối lo ngại về vấn đề ANTT tại các khu nhà trọ, đặc biệt khi những tháng cuối năm đang đến gần.