• Hướng dẫn đảm bảo an toàn phòng cháy cơ sở sử dụng Oxy y tế

  Hướng dẫn đảm bảo an toàn phòng cháy cơ sở sử dụng Oxy y tế

  ANTD.VN -Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, các cơ sở y tế, bệnh viện cần sử dụng Oxy để đáp ứng nhu cầu cấp bách trong cứu chữa, điều trị bệnh nhân. Việc tập kết lượng Oxy nhất định cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật, hạn chế hậu quả đáng tiếc xảy ra...

 • Đánh giá đúng thực trạng để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả

  Đánh giá đúng thực trạng để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả

  ANTD.VN - Trong thời gian giãn cách xã hội, mặc dù không tổ chức tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư, tổ dân phố, nhưng Ban chỉ huy CAQ Long Biên, Hà Nội vẫn có nhiều biện pháp phòng ngừa cháy, nổ, để hoàn thành nhiệm vụ “kép” vừa phòng cháy, vừa phòng chống Covid-19 hiệu quả, an toàn.

 • Những kịch bản, phương án an toàn phòng cháy tại Bệnh viện đa khoa Gia Lâm

  Những kịch bản, phương án an toàn phòng cháy tại Bệnh viện đa khoa Gia Lâm

  ANTD.VN - Lường trước những nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại bệnh viện, đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, số người sinh hoạt, tập trung luôn quá tải và để chủ động các biện pháp an toàn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm đã triển khai các phương án, phổ biến kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy cho đội ngũ y tá, bác sỹ để hạn chế tối đa cháy và thiệt hại khi có sự cố cháy xảy ra.

 • Không chủ quan với "giặc lửa" trong mùa dịch bệnh

  Không chủ quan với "giặc lửa" trong mùa dịch bệnh

  ANTD.VN - Dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhiều hộ gia đình đôi lúc chỉ quan tâm đến công tác phòng dịch, nên thường hay chủ quan trong phòng ngừa cháy, nổ. Điều này sẽ rất nguy hiểm, khi mà nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt sẽ tăng cao tại mỗi hộ gia đình trong thời điểm giãn cách xã hội. Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân cần thường xuyên kiểm tra đánh giá tình trạng hệ thống điện, tuyệt đối không phát sinh thêm các thiết bị tiêu thụ điện ngoài thiết kế, để đảm bảo không xảy ra tình trạng quá tải, dẫn đến chập cháy.     

 • [ẢNH] Ánh mắt xúc động của người lao động nghèo trước nghĩa tình sẻ chia của Công an Thủ đô và các nhà hảo tâm

  [ẢNH] Ánh mắt xúc động của người lao động nghèo trước nghĩa tình sẻ chia của Công an Thủ đô và các nhà hảo tâm

  ANTD.VN - Sáng 15-8,100 suất lương thực, rau xanh, trứng... đã được trao tận tay những người lao động ngoại tỉnh, sinh viên mắc kẹt ở Thủ đô do đại dịch Covid-19. Đây là những món quà nằm trong chuỗi hoạt động của các đơn vị: Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN CATP Hà Nội; Báo An ninh Thủ đô cùng những đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm để không ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh...

 • Nhận diện nguy cơ cháy, nổ từ các cơ sở... dừng hoạt động

  Nhận diện nguy cơ cháy, nổ từ các cơ sở... dừng hoạt động

  ANTD.VN -“Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19, các cơ sở tạm dừng hoạt động, đóng cửa, tuy nhiên vẫn có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ nếu như không tuân thủ quy định đảm bảo an toàn PCCC”- Thượng tá Hoàng Hà Trung, Phó trưởng Công an quận Ba Đình, Hà Nội khuyến cáo.

 • Ngăn chặn nguy cơ cháy rừng trên địa bàn huyện Thạch Thất

  Ngăn chặn nguy cơ cháy rừng trên địa bàn huyện Thạch Thất

  ANTD.VN - Chủ động phòng ngừa nguy cơ cháy rừng, từ ngày 23-6 đến 29-6, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội phối hợp với Hạt kiểm lâm Sơn Tây tổ chức kiểm tra an toàn PCCC rừng, bảo vệ rừng đối với 4 xã có rừng và 4 chủ rừng trên địa bàn.

 • [Ảnh] Công an huyện Thạch Thất thực hiện cao điểm tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy

  [Ảnh] Công an huyện Thạch Thất thực hiện cao điểm tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - Thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh của Công an Hà Nội, Công an huyện Thạch Thất đã chủ động kiểm tra toàn bộ địa bàn, trong đó chú trọng các xã, địa bàn trọng điểm về nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất.

 • Thành lập Đoàn kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC đối với 22 xã, thị trấn trên địa bàn

  Thành lập Đoàn kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC đối với 22 xã, thị trấn trên địa bàn

  ANTD.VN - Nhằm quản lý và kiểm soát chặt chẽ cơ sở kinh doanh, sản xuất, khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm đã thành lập Đoàn kiểm tra, hướng dẫn kiến thức pháp luật về PCCC, đồng thời lắng nghe các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, từ đó đề ra các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC đối với lĩnh vực phụ trách, quản lý...

 • Mở cửa thoát hiểm, đảm bảo an toàn PCCC tại các khu nhà tập thể cũ

  Mở cửa thoát hiểm, đảm bảo an toàn PCCC tại các khu nhà tập thể cũ

  ANTD.VN - Nhiều vụ cháy xảy ra tại các khu tập thể cũ thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo với những hộ gia đình cơi nới diện tích. Chính vì vậy, lực lượng Công an tại cơ sở đã chủ động xây dựng chuyên đề, kế hoạch, vận động các hộ gia đình ở khu tập thể cũ cắt mở diện tích cơi nới làm cửa thoát hiểm, trang bị bình chữa cháy để có thể chủ động xử lý sự cố khi cháy nổ xảy ra. 

 • Phát huy hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Phát huy hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  ANTD.VN -  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa thăm và làm việc tại Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH). Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng dự buổi làm việc.

 • Hà Nội chủ động nhiều biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

  Hà Nội chủ động nhiều biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - Ngày 24-6, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND thành phố Hà Nội và trực tuyến tới 30 quận, huyện, thị xã về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.

 • Cùng lính cứu hỏa giành giật sự sống trước tử thần

  Cùng lính cứu hỏa giành giật sự sống trước tử thần

  ANTD.VN - Với những chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy (PCCC), họ luôn phải chạy đua với thời gian để giành giật sự sống cho các nạn nhân mắc kẹt trong các sự cố cháy nổ, sập nhà. Mệnh lệnh cứu người là sợi dây vô hình hối thúc, khiến người lính sẵn sàng quên hiểm nguy .