Tìm ra hợp chất trong súp lơ xanh làm chậm sự lão hóa

ANTD.VN -Theo các nhà nghiên cứu trường ĐH Washington (Mỹ), nhiều bằng chứng khoa học cho thấy ăn nhiều súp lơ xanh, cải bắp và bơ giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Hợp chất mononucleotide nicotinamide (NMN) trong những trái cây trên giúp giảm những dấu hiệu vật lý của quá trình lão hóa, và có thể trẻ hóa sự trao đổi chất.

Các thử nghiệm trên chuột cho thấy nó làm giảm các dấu hiệu điển hình của lão hóa bao gồm các vấn đề cơ xương, chức năng gan kém, mật độ xương thấp và thị lực giảm.

Theo các nhà dinh dưỡng học, súp lơ xanh không những có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có thể ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như: tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, viêm loét dạ dày, tắc nghẽn phổi mạn tính...