Súp lơ xanh tăng cường thị lực

ANTĐ - Ăn súp lơ xanh rất tốt cho thị lực và giúp giảm những bệnh về mắt.

Thực phẩm này có chứa hợp chất indole-3-carbinol (I3C) có tác dụng kích hoạt một protein thụ thể giải độc trong võng mạc, ngăn ngừa bệnh thoái hóa võng mạc liên quan đến tuổi. Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị giác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, beta-carotene có trong súp lơ xanh đặc biệt tốt cho sức khỏe của đôi mắt. Chúng bảo vệ mắt chống lại căn bệnh thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Nghiên cứu cũng chỉ ra, các loại thực phẩm như: các loại hạt, cá, sữa và dầu thực vật cũng tăng cường thị lực.