Xe+

Một chuyến bay của Jetstar Pacific phải lùi giờ bay gần 12 tiếng do trục trặc kỹ thuật

  • 02/08/2019 16:34
  • 1 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1/8, chuyển bay của hãng hàng không Jetstar Pacific đã phải điều chỉnh lùi thời gian bay để chờ tổ bay dự phòng được điều động từ TP.HCM lên Buôn Ma Thuột.

Trước đó, máy bay đã trải qua kiểm tra kỹ thuật đảm bảo an toàn trước khi cất cánh.

Cụ thể, theo lịch trình, chuyến bay BL452 dự kiến cất cánh từ Buôn Ma Thuột đi TP.HCM lúc 12h40 ngày 1/8. Sau khi hành khách lên tàu, cơ trưởng cho biết máy bay cần kiểm tra kỹ thuật trước khi cất cánh.

Sau đó, nhận thấy thời gian khắc phục có thể lâu hơn dự kiến, nên cơ trưởng đã quyết định để hành khách quay trở lại nhà ga nghỉ ngơi và đến 15h30 máy bay đã khắc phục xong.

Một chuyến bay của Jetstar Pacific từ Buôn Ma Thuột đi TP.HCM đã bị chậm gần 12 giờ đồng hồ

Một chuyến bay của Jetstar Pacific từ Buôn Ma Thuột đi TP.HCM đã bị chậm gần 12 giờ đồng hồ

Tuy nhiên, thời điểm này giờ bay của phi hành đoàn đã hết theo quy định đặc thù để bảo đảm an toàn của ngành hàng không. Vì vậy Jetstar Pacific đã điều động một tổ bay khác từ TP.HCM lên Buôn Ma Thuột để tiếp quản, thực hiện chuyến bay trở về TP.HCM ngay trong buổi tối.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, công tác phục vụ hành khách đã được triển khai đúng quy định, mỗi hành khách được hãng bồi thường 200.000 đồng, đồng thời Jetstar Pacific cũng thu xếp bữa ăn tối và khách sạn để hành khách nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi.

“Việc bảo đảm an toàn tối đa cho chuyến bay luôn được ưu tiên số 1. Chúng tôi mong muốn được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả hành khách đã hiểu và chia sẻ với Hãng. Đồng thời xin lỗi hành khách đã bị ảnh hưởng vì lý do ngoài mong đợi này”- đại diện Jetstar Pacific cho hay.

Được biết, sau khi tổ bay dự phòng của Jetstar Pacific được điều động lên Buôn Ma Thuột, chuyến bay BL452 đã cất cánh trở về TP.HCM ngay trong tối cùng ngày (23h 58 phút).

Tin cùng chuyên mục