Xe+

Vì sao chuyến bay từ Pháp về Hà Nội của Vietnam Airlines bị chậm kéo dài?

  • 26/06/2019 07:42
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Pháp về Hà Nội đã bị chậm chuyến kéo dài do tàu bay phát sinh lỗi kỹ thuật.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN18 khai thác bằng máy bay Airbus A350 từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h00 ngày 24/6/2019 (giờ địa phương) đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh kỹ thuật tại hệ thống thông tin liên lạc.

Để đảm bảo an toàn hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã quyết định hoãn chuyến bay, nhanh chóng phối hợp với công ty phục vụ kỹ thuật của hãng hàng không Air France và nhà sản xuất Airbus để khắc phục.

Một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Pháp về Hà Nội đã bị chậm chuyến kéo dài do lỗi kỹ thuật

Một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Pháp về Hà Nội đã bị chậm chuyến kéo dài do lỗi kỹ thuật

Trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách, thông báo phục vụ ăn uống, hỗ trợ phương tiện di chuyển, khách sạn. Hãng cũng đã vận chuyển gần 40 hành khách từ Paris về Hà Nội trên chuyến bay thường lệ của Hãng và trên chuyến bay các hãng hàng không khác trong ngày 25/6, ưu tiên hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ em và hành khách nối chuyến.

Vietnam Airlines đã cử nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao sang Pháp cùng với Airbus, Air France đẩy nhanh tiến độ sửa chữa. Đồng thời, Hãng đang phối hợp với các bên để hỗ trợ hành khách còn lại thực hiện hành trình trong thời gian sớm nhất. Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành trở lại lúc 22h00 ngày 25/6 (giờ địa phương) khi vấn đề kỹ thuật được khắc phục xong và đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

“Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này”- đại diện Vietnam Airlines bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục