Xe+

Mercedes “thay tên đổi họ” cho tất cả các mẫu xe SUV

  • 15/10/2014 22:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Mercedes đang có kế hoạch thay đổi hoàn toàn cách đặt tên cho những dòng xe SUV và thậm chí cả những mẫu xe thể thao trong tương lai.

Ý tưởng về việc thay tên này nhằm tạo ra sự nhất quán và giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mối liên quan giữa các mẫu xe của Mercedes.

Tên gọi mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ mẫu compact SUV có tên GLA và tất cả những mẫu SUV về sau của Mercedes sẽ được đặt tên theo quy luật này. Các mẫu SUV do Mercedes sản xuất sẽ đều mở đầu bằng từ “GL” và chữ cái cuối cùng diễn tả dòng xe liên quan đến mẫu xe này. Ví dụ, GLA sẽ có sự liên quan đến dòng A-Class.

Mercedes “thay tên đổi họ” cho tất cả các mẫu xe SUV ảnh 1
Tất cả các mẫu xe SUV của Mercedes sẽ tuân theo quy luật đặt tên mới

Tiếp theo, mẫu xe GLK, vốn chưa từng được bán do các vấn đề về kĩ thuật, giờ sẽ đổi tên thành GLC và ra mắt vào năm sau. Theo quy luật trên, đây là mẫu xe có liên quan nhiều đến dòng C-Class.

Theo kế hoạch, những phiên bản mới của các dòng GL và ML cũng sẽ được đổi tên thành GLS và GLE, điều này cho thấy chúng có nhiều điểm chung với dòng S-Class và E-Class.

Ngoài ra, mẫu Concept Coupe SUV mà Mercedes đã từng trình làng ở Bắc Kinh Motor Show hồi tháng 4 để cạnh tranh với BMW X6, sẽ được gọi là GLE Coupe ở phiên bản sản xuất hàng loạt.

Trong khi cách đặt tên mới chắc chắn sẽ được áp dụng trên các phiên bản SUV của Mercedes, nhiều nguồn tin còn cho rằng công ty cũng sẽ thay thế tên gọi cho các dòng xe thể thao. Mẫu roadster nhỏ nhất hiện có của Mercedes là SLK, nhiều khả năng sẽ được đặt tên là SLC ở phiên bản mới.

Theo AutoExpress

Tin cùng chuyên mục