Xe+

Mercedes-Benz triệu hồi hàng nghìn chiếc C-Class vì lỗi vô-lăng

  • 15/10/2014 12:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Mercedes vừa tuyên bố một lệnh triệu hồi toàn cầu với phiên bản C-Class mới, sau khi phát hiện ra lỗi trong cơ cấu điều khiển vô-lăng ở những mẫu xe được sản xuất tại các nhà máy châu Âu.

Cơ quan dịch vụ vận hành và kiểm tra phương tiện (VOSA) đã xác nhận lệnh triệu hồi này trên trang mạng chính thức. Riêng ở Anh, Mercedes phải triệu hồi 8.145 chiếc C-Class, đây đều là những mẫu xe được sản xuất trong giai đoạn từ 17-1 đến 22-9-2014.


Mercedes-Benz triệu hồi hàng nghìn chiếc C-Class vì lỗi vô-lăng ảnh 1
Mercedes-Benz C-Class 2015

Vấn đề nằm ở việc khớp nối cột vô-lăng trên chiếc xe đã không được lắp ráp đúng tiêu chuẩn. Điều này thường có thể dễ dàng nhận biết do tiếng ồn nó gây ra, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đặc biệt, toàn bộ hệ thống điều khiển xe có thể bị ảnh hưởng.

Mercedes nhấn mạnh rằng đây chỉ là phương án đề phòng vì thực sự nó cũng không quá nghiêm trọng như mô tả. Các đại lí của Mercedes sẽ sửa chữa miễn phí cho khách hàng và công đoạn này sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành.

Tương tự tại Anh, Mercedes cũng phải triệu hồi 28.000 chiếc C-Class đời mới tại quê nhà Đức và 10.500 chiếc tại Mỹ. Đây là vấn đề chỉ gặp phải ở những nhà máy tại châu Âu, và chủ yếu ở Đức.

Mercedes cũng khẳng định rằng chiếc xe sẽ tuyệt đối an toàn sau khi khắc sửa chữa và lỗi này đã được khắc phục trên những chiếc xe sản xuất từ ngày 22-9 trở đi.

Theo AutoExpress

Tin cùng chuyên mục