Xe+

Máy bay Boeing 737 MAX 8 hạ cánh khẩn cấp do lỗi động cơ

  • 27/03/2019 08:07
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Southwest Airlines ngày 26-3 đã phải hạ cánh khấn cấp xuống sân bay quốc tế Orlando do lỗi động cơ, khi đang được đưa từ Orlando, Florida tới Victorville, California để lưu trữ, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết.
Máy bay Boeing 737 MAX 8 chuẩn bị hạ cánh ở Mỹ

Máy bay Boeing 737 MAX 8 chuẩn bị hạ cánh ở Mỹ

Theo FAA, máy bay bị lỗi động cơ ngay sau khi cất cánh và phải quay trở lại sân bay quốc tế Orlando để hạ cánh. Khi xảy ra sự cố, chỉ có 2 người trên máy bay, bao gồm cơ trưởng và cơ phó.

Phát ngôn viên của Southwest Airlines, Dan Landson cho biết, các phi công đã tuân thủ các giao thức, không ai bị thương. Máy bay sẽ được đưa tới cơ sở bảo trì của hãng ở Orlando để kiểm tra thêm. Hiện FAA đang điều tra sự cố trên.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh tạm ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 MAX 8 và 9 sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn máy bay thảm khốc.

Hai tuần trước, chuyến bay mang số hiệu 302 của Ethiopian Airlines đã bị rơi ngay sau khi cất cánh làm toàn bộ 157 người trên khoang thiệt mạng. Tháng 10 năm ngoái, chuyến bay mang số hiệu 610 của Lion Air (Indonesia) đã lao xuống biển, khiến tất cả 189 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên khoang thiệt mạng.

Các nhà điều tra đang kiểm tra xem liệu phần mềm của máy bay có phải là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn trên hay không.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục