• Vì sao nhiều người vẫn bị mắc 'bẫy' lừa đảo của tội phạm mạo danh cơ quan nhà nước?

  Vì sao nhiều người vẫn bị mắc 'bẫy' lừa đảo của tội phạm mạo danh cơ quan nhà nước?

  ANTD.VN -  Một phụ nữ trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo qua hình thức gọi điện mạo danh cơ quan chức năng. Chỉ qua vài cuộc điện thoại, người phụ nữ này đã dễ dàng làm theo yêu cầu của các đối tương và chuyển cho bọn chúng gần 7 tỷ đồng. Thủ đoạn của các đối tượng không mới nhưng vẫn có nạn nhân sập bẫy lừa đảo.

 • Lật tẩy thủ đoạn giả mua xe máy, vờ chạy thử rồi 'lặn' mất hút

  Lật tẩy thủ đoạn giả mua xe máy, vờ chạy thử rồi 'lặn' mất hút

  ANTD.VN -  C hỉ cần vào mạng internet, dễ dàng có thể tìm mua được bất kì sản phẩm nào, kể cả những tài sản có giá trị như ô tô, xe máy. Tuy nhiên, liên lạc qua mạng, giả vờ hỏi mua, hẹn gặp để đi thử xe máy rồi cuỗm là thủ đoạn không mới của kẻ lừa đảo. Thế nhưng do chủ quan, nhiều người bán vẫn bị sập bẫy.

 • Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo tặng quà tri ân

  Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo tặng quà tri ân

  ANTD.VN -  Tặng quà miễn phí vốn là một hình thức marketing khi nhãn hàng muốn giới thiệu sản phẩm, thu thập trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hình thức tặng quà này đang dần bị biến tướng do bị các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo.

 • Bộ Công an cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan chức năng lừa đảo

  Bộ Công an cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan chức năng lừa đảo

  ANTD.VN -  Tội phạm sử dụng công nghệ cao để phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản có diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Nhiều vụ án mang tính chất lừa đảo xuyên quốc gia trên không gian mạng, gây thiệt hại lớn về tài sản và bức xúc trong nhân dân.

 • Khởi tố đối tượng "cò máu" ở quận Hoàn Kiếm

  Khởi tố đối tượng "cò máu" ở quận Hoàn Kiếm

  ANTD.VN -  Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố Chu Hồng Quang, 48 tuổi, trú tại ngõ 183, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Những cuộc điện thoại 'ma' vẫn chiếm đoạt được tiền tỷ

  Những cuộc điện thoại 'ma' vẫn chiếm đoạt được tiền tỷ

  ANTD.VN -  Giả danh cơ quan tư pháp như tòa án, VKSND hoặc cơ quan Công an gọi điện đe dọa lừa đảo không còn là thủ đoạn mới, song hiện nay lại tái diễn khi ảnh hưởng của Covid-19 đang tác động mạnh mẽ lên đời sống kinh tế, xã hội. Có trường hợp người dân đã mất số tiền hàng chục tỷ đồng.

 • Nghe một cuộc điện thoại, mất ngay nhiều tỷ đồng

  Nghe một cuộc điện thoại, mất ngay nhiều tỷ đồng

  ANTD.VN - Sau khi cầm điện thoại lên nghe, chị Nguyễn Thị Hiền Lành nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội đã bị đối tượng ở đầu dây bên kia mạo nhận là cơ quan tư pháp đe dọa, yêu cầu phải lập 2 tài khoản ngân hàng và chuyển vào đó nhiều tỷ đồng để bảo vệ, rồi rút sạch.

 • Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chuyển quà từ nước ngoài

  Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chuyển quà từ nước ngoài

  ANTD.VN -  Cùng với sự phát triển của internet, việc kết nối toàn cầu đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đây cũng là môi trường để tội phạm đa quốc gia lợi dụng hoạt động, lừa đảo hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng cuả nhiều người...

 • Khen thưởng chiến công xuất sắc của CATP Hà Nội

  Khen thưởng chiến công xuất sắc của CATP Hà Nội

  ANTD.VN -  Ngày 7-9, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Thư khen của Thủ tướng và Quyết định khen thưởng của Bộ Công an cho CATP Hà Nội về thành tích xuất sắc triệt phá ổ nhóm tội phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt hơn 900.000 USD của hàng nghìn công dân sinh sống ở Mỹ.

 • Công an Hà Nội hiệp đồng với Cảnh sát Mỹ phá vụ án lừa đảo thương mại điện tử Mỹ như thế nào?

  Công an Hà Nội hiệp đồng với Cảnh sát Mỹ phá vụ án lừa đảo thương mại điện tử Mỹ như thế nào?

  ANTD.VN - Như tin An ninh Thủ đô đã đưa, sau 2 tháng dày công điều tra, ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức mua bán khẩu trang, thiết bị y tế trên các trang thương mại điện tử đã bị Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (CATP Hà Nội) phối hợp với Văn phòng Cục Điều tra an ninh nội địa Mỹ (HIS) triệt xóa thành công.

 • Cảnh giác chiêu trò mạo danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy để trục lợi

  Cảnh giác chiêu trò mạo danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy để trục lợi

  ANTD.VN -  Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa có công văn khuyến cáo về việc một số đối tượng gọi điện thoại, mạo danh là Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ yêu cầu mua tài liệu, phương tiện phòng cháy, chữa cháy hoặc đi tập huấn phòng cháy, chữa cháy để lừa đảo, thu lợi bất chính.  

 • Nghe vài cú điện thoại lạ, ông cụ suýt bị lừa mất 200 triệu đồng

  Nghe vài cú điện thoại lạ, ông cụ suýt bị lừa mất 200 triệu đồng

  ANTD.VN -Đang ở nhà một mình, ông Đ. bất ngờ nhận được cú điện thoại của người tự xưng là nhân viên viễn thông thông báo gia đình ông đang nợ tiền cước điện thoại dù tháng nào cũng nộp đầy đủ. Sau đó, ông Đ. được chuyển máy để nói chuyện với người tự xưng là đại úy công an về việc ông có liên quan đến đường dây ma túy xuyên quốc gia và yêu cầu phải nộp 200 triệu để dàn xếp...

 • Cùng chồng diễn kịch nhặt được điện thoại để lừa tiền

  Cùng chồng diễn kịch nhặt được điện thoại để lừa tiền

  ANTD.VN - Ninh cùng chồng dàn dựng "vở kịch" nhặt được điện thoại chờ người đến chuộc. Ninh vờ rằng mình không biết sử dụng điện thoại nên nhờ chị Lới giúp. Những trao đổi để chuộc lại điện thoại từ người đánh mất (thực chất là chồng Ninh) đều qua chị Lới. Thỏa thuận chuộc xong, Ninh nói có người nhà nằm viện và bán lại chiếc điện thoại còn người chồng thì nhờ chị Lới mua giúp. Nhận tiền từ tay chị Lới, vợ chồng Ninh "lặn mất tăm".

 • Dân làng vây bắt người phụ nữ nghi thôi miên để "mượn tiền"

  Dân làng vây bắt người phụ nữ nghi thôi miên để "mượn tiền"

  ANTD.VN - Thấy người phụ nữ lạ cứ nhìn chằm chằm vào mặt mình và hỏi vay 20 triệu đồng cho con đi nước ngoài. Từng là nạn nhân bị thôi miên nên ông Khương cảnh giác hô hoán mọi người. Nghe tiếng hô, người dân tập trung truy đuổi vây bắt người phụ nữ này.