Xe+

Kiến nghị tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn

  • 05/02/2021 15:53
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT giao cơ quan này chủ động xem xét, quyết định việc gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng HKQT Vân Đồn, Quảng Ninh.

Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ GTVT gia hạn thời gian tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn.

Theo đó, Cục Hàng không đề nghị gia hạn đóng cửa tạm thời từ 12h01 ngày 13/2/2021 đến 12h00 ngày 21/2/2021 (giờ địa phương).

Nguyên nhân theo Cục Hàng không Việt Nam để thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉđạo của Bộ GTVT và công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Kiến nghị tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn ảnh 1

Cơ quan chuyên môn kiến nghị tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn

“Tại Công điện 05, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo thực hiện phong tỏa tạm thời trị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn từ 12h00 ngày 30/1/2021 đến 12h00 ngày 21/2/2021)”, Cục Hàng không Việt Nam cho hay.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị Bộ GTVT giao cơ quan này chủ động xem xét, quyết định việc gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng HKQT Vân Đồn khi tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biển phức tạp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời, quyết liệt theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Trước đó, ngày 28/1, Bộ trưởng Bộ GTVT đã có quyết định tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn do phát hiện 1 nhân viên an ninh sân bay dương tính với SARS-CoV-2.

Từ đầu năm 2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) và lan rộng toàn cầu đến nay, sân bay Vân Đồn đã được Chính phủ chỉ định và giao nhiệm vụ là một trong số các sân bay đón chuyến bay chở người Việt Nam từ các vùng dịch về nước, cũng như chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Đến nay, sân bay đã đón tổng cộng hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Chuyến bay gần nhất từ nước ngoài về Vân Đồn là ngày hôm 27/1 là chuyến bay xuất phát từ Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục