Xe+

Lấy mẫu xét nghiệm gần 300 nhân viên sân bay Vân Đồn

  • 28/01/2021 15:48
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Toàn bộ gần 300 nhân viên sân bay quốc tế Vân Đồn, bao gồm 159 nhân viên CHKQT Vân Đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn, chuyến bay gần nhất từ nước ngoài về Vân Đồn là ngày hôm qua (27/1), là chuyến bay xuất phát từ Nhật Bản. Trước đó, hôm 5/1, Vân Đồn cũng đón 1 chuyến bay giải cứu, nhưng qua 14 ngày không phát hiện dấu hiệu nhiễm Covid-19 nào.

Hiện nay, toàn bộ gần 300 nhân viên sân bay quốc tế Vân Đồn, bao gồm 159 nhân viên CHKQT Vân Đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đợt xét nghiệm đầu tiên diễn ra ngay 4 giờ sáng 28/1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28/1.

Lấy mẫu xét nghiệm gần 300 nhân viên sân bay Vân Đồn ảnh 1

Toàn bộ nhân viên sân bay Vân Đồn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Được biết, nam nhân viên là BN1553 là nhân viên an ninh sân bay, làm ở bộ phận giám sát hình ảnh camera ở sân bay. Nhân viên này thuộc biên chế của Cảng Nội Bài - Hà Nội, được thuê làm việc tại Cảng Vân Đồn từ khi sân bay đi vào hoạt động. Đáng nói, BN1553 không liên quan đến hoạt động khai thác nên từ trước đến nay BN 1553 không tham gia làm nhiệm vụ đối với các chuyến bay giải cứu, không tiếp xúc với hành khách trên các chuyến bay trở về từ nước ngoài tại sân bay

Lãnh đạo Cảng HKQT Vân Đồn cho hay, ngay sau khi phát hiện BN1553, sân bay Vân Đồn cũng lập tức tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Cục Hàng không, kể cả phương án tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trong sáng 28/1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến ,đi từ sân bay Vân Đồn đã được điều chuyển về sân bay khác theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Hiện, sân bay Vân Đồn đang khai thác đường bay TP.HCM-Vân Đồn hàng ngày, với hai hãng bay Vietjet Air và Bamboo Airways.

Từ đầu năm 2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) và lan rộng toàn cầu đến nay, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được Chính phủ chỉ định và giao nhiệm vụ là 1 trong số các sân bay đón chuyến bay chở người Việt Nam từ các vùng dịch về nước, cũng như chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Đến nay, sân bay đã đón tổng cộng hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và nhân viên sân bay, toàn thể cán bộ nhân viên đều phải nghiêm túc tuân thủ quy định phòng dịch ở mức cao nhất gồm mặc bảo hộ lao động, không đứng quá gần hay quá lâu với khách, đồng thời phun xịt khử trùng toàn thân và chủ động cách ly tại chỗ sau khi đón chuyến bay từ vùng dịch.

Sân bay Vân Đồn khẳng định luôn chấp hành đầy đủ và nghiêm ngặt quy trình phòng dịch trong mọi hoạt động đưa, đón các chuyến bay từ vùng dịch và các chuyến bay thương mại khác, theo đúng quy trình đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.

Tin cùng chuyên mục