HLV Park Hang-seo bắt đầu chinh phục thử thách

  • 25/10/2017 16:06
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Theo kế hoạch vào ngày mai (26-10), HLV Park Hang-seo sẽ có mặt tại Việt Nam, chính thức bắt tay vào công việc với rất nhiều thách thức và cả rủi ro đang đón đợi.

Ngay sau khi có mặt tại Việt Nam, tân HLV người Hàn Quốc sẽ di chuyển lên phố núi Pleiku theo dõi trận HAGL tiếp CLB Hà Nội (ngày 27-10), rồi xuống phố biển Nha Trang xem chủ nhà Khánh Hòa đấu SLNA (28-10) và kế đó là trận Đà Nẵng tiếp Quảng Nam (29-10). Cả 3 trận đấu đều với mục tiêu tuyển quân cho đợt tập trung ĐTQG chuẩn bị cho trận gặp ĐT Afghanistan ngày 14-11.

Bản thân ông Park Hang-seo thừa nhận, do hiểu biết về các cầu thủ còn hạn hẹp nên dù có dự khán 3 trận đấu nói trên, theo dõi băng hình trận đấu của các ứng viên dự kiến triệu tập thì cũng chưa thể hiểu hết về họ. Vì vậy, ông Park cho biết sẽ cơ bản dựa trên bộ khung cũ dưới thời HLV Mai Đức Chung và sẽ "cầu viện" các bộ phận chuyên môn của VFF giúp đỡ trong việc tiến cử tuyển thủ, cũng như tư vấn trong quá trình tập trung đội tuyển.

HLV Park Hang-seo sẽ bắt tay vào công việc khi đi các sân tuyển quân cho ĐTQG

HLV Park Hang-seo sẽ bắt tay vào công việc khi đi các sân tuyển quân cho ĐTQG

Năng lực thực sự của HLV Park Hang-seo gần như vẫn còn là điều "bí ẩn" với bóng đá Việt Nam nhưng nó phần nào đã được thể hiện khi ông này phát biểu khá trúng về điểm hạn chế thể lực và khả năng đánh chặn từ xa của các tuyển thủ Việt Nam, chỉ sau 90 phút dự khán trận ĐT Việt Nam thắng Campuchia 2-1.

Thực tế thì với con mắt chuyên môn, việc nhận ra những điểm yếu đó không có gì quá ấn tượng, nhất là với một HLV mà VFF đã chấp nhận chi hơn 400 triệu đồng mỗi tháng để nâng tầm các đội tuyển quốc gia. Cái người ta muốn thấy là liệu cựu trợ lý của Guus Hiddink sẽ khắc phục các điểm yếu đó của cầu thủ Việt như thế nào.

Ngoài rào cản ngôn ngữ, vốn am hiểu về bóng đá Việt và văn hóa nước sở tại, tân HLV Park Hang-seo còn chịu áp lực không nhỏ về thành tích và thời gian.

Trên lý thuyết, đầu tháng 11 tới, ĐT Việt Nam chỉ cần hòa Afghanistan là giành vé đi tiếp. Thế nhưng nếu thua, lại có khả năng bị loại khi trận cuối gặp đội đầu bảng Jordan còn Afghanistan chỉ phải gặp Campuchia. Tình thế buộc HLV người Hàn không được phép mắc sai lầm.

Không lâu sau vòng loại Asian Cup, ông Park sẽ phải bắt tay ngay vào chiến dịch VCK U23 châu Á khởi tranh đầu tháng 1-2018. Theo kết quả bốc thăm vừa công bố, U23 Việt Nam rơi vào bảng rất nặng gồm Hàn Quốc, Australia và Syria. Đó sẽ là thử thách khó cho tân HLV người Hàn, ngay cả là một trận thắng tại vòng bảng.

Tin cùng chuyên mục