Báo châu Á chỉ ra điểm ĐT Việt Nam phải cải thiện dưới tay HLV Park Hang-seo

  • 16/10/2017 09:57
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Cây bút chuyên nghiên cứu về bóng đá châu Á John Duerden của tờ Fox Sport danh tiếng cho rằng, sự hiệu quả và thực dụng của HLV Park Hang-seo chính là điều mà ĐT Việt Nam rất cần vào thời điểm này.

Việc LĐBĐ Việt Nam (VFF) ký hợp đồng với một trong những HLV nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc đã nhận được rất nhiều sự chú ý không chỉ ở Đông Nam Á, mà còn ở tầm châu lục. Đây là lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam, một nền bóng đá ở vùng trũng mời một HLV tới từ nền bóng đá hàng đầu châu Á về dẫn dắt. 

Là một trong những quan sát viên lâu năm, với nhiều bài phân tích chuyên sâu và có sức nặng về bóng đá châu Á, cây bút John Duerden tất nhiên không thể bỏ qua sự kiện này.

HLV Park Hang-seo (thứ hai từ phải qua) sẽ bổ sung sự thực dụng cho bóng đá Việt Nam?

HLV Park Hang-seo (thứ hai từ phải qua) sẽ bổ sung sự thực dụng cho bóng đá Việt Nam?

Trên trang Fox Sport, John Duerden viết: "Vài năm trở lại đây, nhiều đội bóng tại Đông Nam Á có xu hướng lựa chọn các HLV từ Nhật Bản và Hàn Quốc. ĐT Việt Nam cũng vậy khi bổ nhiệm ông Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng. Về lý thuyết, đó có thể xem như một sự lựa chọn hợp lý, vì Việt Nam đang kỳ vọng bước lên một trình độ cao hơn ở khu vực và châu lục. Với họ, chiến lược gia 58 tuổi có đủ kinh nghiệm để làm điều đó". 

"Việt Nam có nhiều tài năng trong đội hình và thể xem là đội bóng mạnh thứ 2 Đông Nam Á. Cái thiếu của Việt Nam lúc này là sự thực dụng trong lối chơi. Họ có thể chơi với một thứ bóng đá đẹp mắt, nhưng lại thiếu đi sự lạnh lùng để biến mình thành một tập thể khó bị đánh bại. Chính vì thế, HLV Park Hang-seo có thể là một hình mẫu mà Việt Nam hiện tại còn thiếu, vì ông ấy khá thực dụng. Giống như các HLV Hàn Quốc khác, ông Park thích xây dựng đội bóng theo tiêu chí tập thể, có khả năng tổ chức tốt và phản công nhanh".

"Dù vậy khi dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ phải trải qua một thử thách lớn, đó là tìm sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự khi gặp các đội mạnh ở châu Á. Ngoài ra ở khu vực Đông Nam Á, ông Park cũng phải làm quen với thực tế ĐT Việt Nam được đánh giá ở cửa trên trong nhiều trận đấu".

"Để đạt tới một trình độ cao hơn bây giờ, việc bổ nhiệm HLV Park Hang-seo có thể xem là quyết định đúng với Việt Nam. Đây là một phương án ngắn hạn và trung hạn khả quan của bóng đá Việt Nam trong khoảng 2 năm tới". 

Tin cùng chuyên mục