HLV Park Hang-seo vừa tới, Việt Nam gặp luôn Hàn Quốc ở giải U23 châu Á

  • 24/10/2017 17:08
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTD.VN - Trong lễ bốc thăm vừa kết thúc cách đây ít phút, lá phiếu may rủi đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam đụng trúng 3 đối thủ sừng sỏ là Hàn Quốc, Australia và Syria tại VCK U23 châu Á 2018. Trận gặp Hàn Quốc sẽ là sự kiện rất thú vị với cá nhân tân HLV trưởng Park Hang-seo.

Lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2018 diễn ra vào lúc 15h tại Thường Châu, Giang Tô (Trung Quốc) với sự góp mặt của đại diện các đội bóng. Tân HLV trưởng của bóng đá Việt Nam là ông Park Hang-seo không tham dự sự kiện này mà theo dõi trực tiếp từ quê nhà Hàn Quốc.

4 bảng đấu của vòng chung kết U23 châu Á 2018


Bảng A: Oman, Uzbekistan, Qatar, Trung Quốc

Bảng B: Palestine, Thái Lan, CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản

Bảng C: Malaysia, Saudi Arabia, Jordan, Iraq

Bảng D: Việt Nam, Syria, Australia, Hàn Quốc


Kết quả bốc thăm đã đưa U23 Việt Nam rơi vào một bảng rất khó như hầu hết dự đoán ban đầu. Theo đó, chúng ta nằm ở bảng D, với sự hiện diện của 3 đội còn lại là Hàn Quốc, Australia và Syria. Ở các giải trẻ như U19, các đội bóng của Việt Nam có nhiều cơ hội gặp các đội của Hàn Quốc và Australia. Dù tiến bộ nhiều trong thời gian qua, nhưng khoảng cách về trình độ giữa chúng ta và họ vẫn khá xa.

Gặp Hàn Quốc luôn là thách thức lớn với Công Phượng và các đồng đội

Gặp Hàn Quốc luôn là thách thức lớn với Công Phượng và các đồng đội

Đây hứa hẹn là những trận đấu thú vị, đặc biệt là với HLV Park Hang-seo trong cuộc đối đầu với U23 Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên chiến lược gia sinh ra ở Sancheong này dẫn dắt một đội tuyển khác đối đầu với đội bóng quê nhà.

Tại VCK U23 châu Á gần nhất, U23 Việt Nam dưới thời dẫn dắt của HLV Miura đã thua cả 3 trận vòng bảng, xếp hạng 15/16 đội tham dự. VCK U23 châu Á 2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, từ 6-1-1018 đến 27-1-2018 tại 4 thành phố là Thường Châu, Côn Sơn, Thường Thục, Giang Âm.

Ngay mai 25-10, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam để dự khán trận HAGL và Hà Nội FC tại vòng 23 V-League. Ngày 14-11, HLV người Hàn Quốc sẽ chính thức ra mắt tuyển Việt Nam, với trận tiếp Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 trên sân Mỹ Đình.

Tin cùng chuyên mục