Xe+

Giải tỏa hàng nghìn trường hợp lấn chiếm QL21B

  • 17/07/2018 15:34
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với các lực lượng ra quân giải tỏa các vi phạm trên tuyến QL21B và đường gom Đại lộ Thăng Long. 

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, ngày mai, 18-7, lực lượng thanh tra GTVT  sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng khác và chính quyền địa phương ra quân giải tỏa lấn chiếm dọc tuyến quốc lộ 21B và tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long.

Thống kê cho thấy, trên tuyến quốc lộ 21B đoạn qua Hà Nội dài 41,6km nhưng có đến 1.600 trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông đường bộ. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: làm mái che, căng bạt, lều lán tạm; họp chợ, kinh doanh dịch vụ; xây bục bệ, tường rào, dựng cột dọc vỉa hè; đặt treo biển quảng cáo…

Từ ngày mai, 18-7, thanh tra GTVT sẽ giải tỏa lấn chiếm dọc QL21B

Từ ngày mai, 18-7, thanh tra GTVT sẽ giải tỏa lấn chiếm dọc QL21B

Còn tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long, đoan đi qua TP Hà Nội có chiều dài 30km có tổng số 412 trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông đường bộ.

Theo đó, lực lượng thanh tra GTVT sẽ chủ trì, phối hợp với chình quyền địa phương, lực lượng chức năng giải tỏa toàn bộ các trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm, các trường hợp cố tình không chấp hành tự giác tháo dỡ, chuyển dọn các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT trên tuyến. Sau giải tỏa, lực lượng chức năng và Thanh tra GTVT phối hợp với chình quyển địa phương duy trì xử lý vi phạm, chống tái lấn chiếm.

Đại diện UBND xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai cho biết, tuyến QL21B qua địa bàn xã Bích Hòa khá nhỏ, trong khi các hộ dân sinh sống bám dọc hai bên đường từ đã lâu, nên việc giải tỏa gặp khó khăn.

"Thành phố chỉ đạo, huyện chỉ đạo chúng tôi đã làm rất quyết liệt nhưng lực lượng xã rất mỏng nên khó có thể duy trì được lâu dài. Xã cũng đã lập 2 tổ giữ gìn, đảm bảo trật tự đô thị, nhưng cũng chỉ duy trì được độ nửa tháng vì không có kinh phí, trong khi ngân sách cấp cho xã năm nay đã cắt giảm nhiều. Mong các lực lượng chức năng hỗ trợ địa phương trong việc giải tỏa QL21B”, đại diện xã Bích Hòa nói.

Ông Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, tuyến QL21B là một trong những tuyến quốc lộ trọng điểm trên địa bàn thành phố, kéo dài từ Hà Đông đến Mỹ Đức. Tuyến đường này đã nhiều lần lực lượng chức năng ra quân giải tỏa lấn chiếm vi phạm, nhưng sau đó lại lấn chiếm. Tuyến đường khá nhỏ, mật  độ dân cư đông, trong khi tình trạng lấn chiếm để buôn bán diễn ra phức tạp dọc hai bên đường, gây cản trở và ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

“Lần này, rất mong các lực lượng cùng phối hợp và chính quyền địa phương vào cuộc để xử lý dứt điểm vấn đề này”, ông Quang kiến nghị.

Tin cùng chuyên mục