Cảnh sát giao thông dọn "bẫy" bùn trên Quốc lộ 21B

  • 12/06/2018 16:38
  • 0 bình luận
  • Mai Hương
  • In bài
ANTD.VN - Cả một quãng đường dài trên Quốc lộ 21B, đoạn đi qua địa bàn gần thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội bị bùn đất phủ kín, tạo thành cái “bẫy” khổng lồ có thể "nuốt" người tham gia giao thông bất cứ lúc nào. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, chỉ huy Đội CSGT số 10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã triển khai tổ công tác khẩn trương phối hợp với lực lượng chức năng dọn dẹp, tạo sự an toàn cho người và phương tiện đi lại trên đường.  

Vào khoảng 14h chiều 12-6, tổ công tác của Trung tá Bùi Xuân Phương, Đội Phó Đội CSGT số 10 chỉ huy làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát dọc tuyến Quốc lộ 21B nhận được tin báo của người dân, tại khu vực gần thị trấn Vân Đình xuất hiện rất nhiều đất bùn trên mặt đường. Ngay sau đó, tổ công tác đã nhanh chóng có mặt để xử lý.

Tại hiện trường, Cảnh sát giao thông (CSGT) phát hiện cả một đoạn đường dài ngổn ngang bùn đất. Theo nhận định của các chiến sỹ CSGT và thông tin người dân cung cấp, rất có thể số bùn đất này đã bị rơi ra từ xe tải chở vật liệu xây dựng, phế thải đi trên đường. Từng tảng bùn, đất lớn chiếm phần lớn diện tích mặt đường, tạo thành những cái “bẫy” người và phương tiện tham gia giao thông. Khi đi qua khu vực này, người tham gia giao thông đã phải đi nép sát vào phần đường ít ỏi còn lại, đồng thời nơm nớp lo sợ sẽ bị ngã, tai nạn bất cứ lúc nào.

Tổ công tác của Đội CSGT số 10 cùng người dân nhanh chóng dọn dẹp số bùn, đất rơi vãi trên Quốc lộ để đảm bảo ATGT cho người dân và phương tiện

Tổ công tác của Đội CSGT số 10 cùng người dân nhanh chóng dọn dẹp số bùn, đất rơi vãi trên Quốc lộ để đảm bảo ATGT cho người dân và phương tiện

Trước tình hình trên, trong khi chờ đợi lực lương môi trường có mặt, chỉ huy Đội CSGT số 10 đã chỉ đạo CBCS vào nhà dân mượn xẻng, thúng, xe cải tiến để thu dọn số đất, bùn này. Do số lượng bùn đất khá nhiều, nên CBCS đã gọi cả máy xúc hạng nhỏ đến để nhanh chóng di chuyển số bùn đất ra khỏi mặt đường.

Sau chừng nửa giờ tập trung xử lý, CSGT và người dân đã dọn dẹp sạch sẽ số bùn, đất trên đường, trả lại mặt đường an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Thông tin với PV, Trung tá Bùi Xuân Phương cho biết: Mặt đường Quốc lộ 21B khá nhỏ, nhiều chỗ có khúc cua khá gấp. Hiện đang là thời điểm người dân trên địa bàn các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức thu hoạch nông sản.

Nhằm đảm bảo ATGT, phòng ngừa không xảy ra tai nạn, đơn vị đã tăng cường tuần tra, tuyên truyền cho người dân sinh sống ở hai bên đường không phơi rơm rạ, thóc lúa, nông sản trên mặt Quốc lộ; đồng thời kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT.

Hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, truy tìm và xử lý phương tiện để đất, bùn rơi vãi trên Quốc lộ.

Tin cùng chuyên mục