Xe+

Audi R8 2015 cải tiến lớn về động cơ và công nghệ

  • 11/10/2014 15:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Bên lề triển lãm Paris Motor Show vừa diễn ra, trưởng phòng nghiên cứu và phát triển của Audi, Ulrich Hackenberg đã tiết lộ ra một vài thông tin về chiếc Audi R8 thế hệ mới sắp ra mắt.

Nói về thế hệ thứ 2 của Audi R8, ông Hackenberg khẳng định chiếc xe sẽ được ra mắt vào năm 2015, tuy nhiên chỉ được nâng cấp ở động cơ V8 và V10 đang sử dụng.

Một thời gian sau đó, công ty mới tập trung vào phát triển những yếu tố công nghệ của chiếc xe. Audi sẽ giới thiệu một phiên bản hybrid thường hoặc plug-in hybrid của R8. Chiếc xe này có thể sẽ sử dụng động cơ V10 chạy song song cùng một mô-tơ điện như trên Lamborghini Asterion LPi 910-4 Concept, vừa được trình làng cách đây không lâu. 

Audi R8 2015 cải tiến lớn về động cơ và công nghệ ảnh 1
Audi R8

Ngoài ra, Audi cũng sẽ đưa phiên bản R8 e-tron concept vào sản xuất. Đây là một mẫu xe thể thao chạy điện có khả năng vận hành tối đa 400 km. Có vẻ như Audi đã giải quyết được các vấn đề về pin đối các dòng xe điện để sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ khác cùng phân khúc. 

Một phiên bản khác là R8 TDI cũng sẽ được cấp phép sản xuất hàng loạt. Concept của chiếc xe đã xuất hiện từ năm 2007, sử dụng động cơ V12 giống với SUV Q7, tuy nhiên, Audi đã từng hoãn dự án này lại và mới chỉ tiếp tục phát triển lại gần đây, với kế hoạch ra mắt chính thức vào năm 2017.

Thu nhỏ động cơ cũng là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Audi cho biết hãng đang tiến hành chạy thử nghiệm động cơ tăng áp nhỏ hơn của chiếc xe, đây có thể là động cơ 5 xilanh thẳng từ TT-RS hoặc V6 tăng áp được phát triển cho phiên bản mới của RS4 và RS5.

Tất cả những thông tin trên cho thấy Audi R8 2015 sẽ được thay đổi toàn diện. Audi dường như đang muốn biến chiếc xe thể thao trở nên thực dụng hơn đối với khách hàng, cùng trang bị thêm nhiều công nghệ hiện đại và khiến chiếc xe hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục