Xuân Bắc và Tự Long tiết lộ từng "căng" đến mức suýt bỏ nhau

  • 06/12/2019 18:19
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Trong suốt 25 năm gắn bó với nhau như hình với bóng trong sự nghiệp diễn xuất và “chọc” cười khán giả, Xuân Bắc – Tự Long được biết đến là cặp đôi khó có thể thay thế. Tuy nhiên cả hai cũng có lúc căng thẳng với nhau đến mức thiếu nước ký vào đơn…không làm việc với nhau nữa.

Đó là tiết lộ thú vị của NSƯT Xuân Bắc khi nhắc đến bạn diễn ăn ý của mình – NSND Tự Long trong buổi họp báo giới thiệu chương trình "Xuân phát tài 10" vừa diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, NSƯT Xuân Bắc tiết lộ, hầu hết các tác phẩm mà anh và NSND Tự Long diễn với nhau đều do cả hai tự biên tự diễn, chia nhau lên ý tưởng, viết kịch bản, đạo diễn…Bên cạnh đó, cặp đôi vẫn hay nhận được nhiều kịch bản do người khác viết và xem đó là “của để dành”, không làm dịp này thì làm dịp khác.

NSƯT Xuân Bắc nói thêm, khán giả vẫnn hìn thấy anh và NSND Tự Long diễn với nhau rất ăn ý trên sân khấu song phía sau hậu trường, ít ai biết rằng cả hai nhiều lúc tranh luận gay gắt tưởng chừng như không tìm được tiếng nói chung vì người thì nói A, người lại bảo B. Rốt cuộc, mỗi người chịu bớt “cái tôi: đi một chút để đồng ý với phương án A “phẩy”.

Xuân Bắc và Tự Long tiết lộ từng "căng" đến mức suýt bỏ nhau

Cũng theo NSƯT Xuân Bắc, đối với cả anh lẫn NSND Tự Long thì điều quan trọng nhất khi dựng một tiểu phẩm chính là thông điệp và tính nhân văn được chứa đựng ở trong đó. Dù mỗi người đều có “cái tôi” riêng song cả hai đều có chung quan điểm: “cần phải tạo ra tiếng cười đúng nghĩa, tiếng cười có chất lượng”. Đặc biệt, NSƯT Xuân Bắc cho biết, người đưa anh vào sự nghiệp diễn hài không ai khác chính là danh hài Xuân Hinh. Cụ thể, “ông vua hài đất Bắc” là người đầu tiên mời anh đi diễn hài khi còn chưa biết anh là ai cũng như chưa nhớ tên anh là gì. Ngay từ những ngày đầu tiên bước chân lên sân khấu để diễn hài, NSƯT Xuân Bắc đã học được rất nhiều điều ở bậc đàn anh Xuân Hinh.

Về -phần NSND Tự Long chia sẻ, trong suốt quãng thời gian 25 năm gắn bó với nhau, anh và NSƯT Xuân Bắc từng dọa 2 lần bỏ nhóm, tức là không đi diễn cùng nhau nữa. NSND Tự Long tiết lộ, anh và “ông bạn” Xuân Bắc có rất nhiều điểm giống nhau trong công việc, tuy nhiên mỗi người vẫn có một tư duy và quan điểm nghệ thuật riêng. Thế nên có lúc cả hai không tránh khỏi việc tranh cãi khi làm chung và hai lần suýt “nghỉ” làm nhóm chung.

Xuân Bắc và Tự Long tiết lộ từng "căng" đến mức suýt bỏ nhau

Khi được hỏi về điểm dễ khiến mình “tăng xông” về người bạn diễn ăn ý, NSND Tự Long không ngần ngại “bóc mẽ” rằng NSƯT Xuân Bắc nhiều khi say sưa công việc quá đà, vì bận bịu nên hay đi muộn và làm gì cũng lâu. Ví như trong lúc cả đoàn tranh thủ ăn rồi vào quay, nếu như NSƯT Xuân Bắc có điện thoại thì có khi anh nghe điện và nói chuyện cho tới khi mọi người ăn xong hết rồi, sau đó lại một mình ăn từ đầu khi đồ ăn đã nguội ngắt, hoặc vừa làm vừa ăn. NSND Tự Long tự nhận anh không phải người giỏi về tính toán nên nhận làm gì, cát-sê bao nhiêu tiền, anh đều để NSƯT Xuân Bắc là trưởng nhóm đứng ra thương thảo và quyết định.

Xuân Bắc và Tự Long tiết lộ từng "căng" đến mức suýt bỏ nhau

Sắp tới đây NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc sẽ tái ngộ khán giả trong chương trình nghệ thuât “Xuân phát tài 10” với chủ đề “Thanh xuân một thuở”. Trong chương trình diễn ra vào tối 28-12-2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, cặp đôi sẽ mang đến cho khán giả một tiểu phẩm hài được dàn dựng mang không khí gợi nhắc về tuổi thanh xuân và ngập tràn không khí Tết.

NSƯT Xuân Bắc tiết lộ, để chuẩn bị cho tiết mục này, anh nhận được một kịch bản từ tác giả Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay), một kịch bản từ trong Nam. Ngoài ra anh và NSND Tự Long cũng có ý tưởng về 2 kịch bản khác và sẽ lựa chọn kịch bản nào hay nhất, phù hợp nhất để mang vào diễn trong chương trình này.  Bên cạnh đó, chương trình do nhà sản xuất Hoa Dương thực hiện còn có sự tham gia của dàn “sao” khủng đến từ hai miền Nam – Bắc: danh hài NSƯT Hoài Linh, danh hài Xuân Hinh, NSƯT Thanh Thanh Hiền, nghệ sĩ Chí Tài, Trường Giang, Quang Thắng, Trung “Ruồi”, ca sĩ Tuấn Vũ, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Tóc Tiên, Quang Lê, Minh Tuyết, Thanh Hà…Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là MC Thanh Bạch và diễn viên – người đẹp Lý Nhã Kỳ. Đây cũng là chuơng trình kỷ niệm 10 năm chương trình “Xuân phát tài”.

Tin cùng chuyên mục