Chân dung cô gái được chọn là đại diện chủ nhà Việt Nam tại "Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020"

  • 05/12/2019 16:47
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Người đẹp được chọn đại diện Việt Nam khoe sắc thi tài ngay trên chính sân nhà tại cuộc thi "Miss Charm International - Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020" là gương mặt khá mới. 

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi "Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế" được ấn định lịch diễn ra từ ngày 3-1 đến 16-1-2020. Với tư cách nước chủ nhà, Việt Nam quyết định tổ chức cuộc tuyển chọn gương mặt đại diện nhan sắc Việt tham gia khoe sắc thi tài tại sân chơi sắc đẹp quy mô quốc tế này.

Hoa hậu Lan Khuê - Giám đốc điều hành Elite Vietnam, đơn vị được tổ chức Miss Charm International giao trọng trách tuyển chọn nhan sắc Việt cho cuộc thi "Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020" chia sẻ, có không ít người đẹp Việt đẹp, giỏi và tài năng song để vừa đẹp, thông minh, tài năng lại đáp ứng các quy định của cuộc thi và bản thân các người đẹp có khát vọng đi thi thì không phải chuyện đơn giản.

Cũng theo Lan Khuê, một cuộc tuyển chọn "Miss Charm Vietnam 2020" đã được đơn vị này khởi động từ cuối tháng 10 vừa qua và đã chính thức khép lại. Sau 45 ngày ráo riết tìm kiếm và chọn lựa, ứng viên xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện, đó chính là người đẹp Nguyễn Thị Quỳnh Nga - gương mặt lọt vào Top 10 "Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019". Trước đó, Quỳnh Nga từng gây chú ý khi tham gia cuộc thi "Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017" và là thí sinh duy nhất "ẵm" một lúc 3 giải thưởng quan trọng: Á khôi, Nữ sinh tài năng, Nữ sinh có phần hùng biện bằng Tiếng Anh hay nhất.

Chân dung cô gái được chọn là đại diện chủ nhà Việt Nam tại "Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020"

Trong bảng thành tích của Quỳnh Nga còn có giải "Hoa khôi Tài năng" của cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương 2015" và giải thưởng “Khởi nghiệp cùng KAWAI 2013" do Câu lạc bộ “Nhà doanh nghiệp tương lai”, trường Đại học Ngoại Thương tổ chức. Tháng 5-2018, cô còn vượt qua hàng nghìn thí sinh để trở thành một trong 3 tác giả có được học bổng ngắn hạn trị giá 6000 USD tại Israel.

Chia sẻ về việc được chọn là đại diện Việt Nam tại cuộc thi "Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020", Quỳnh Nga cho biết, ở thời điểm hiện tại cô đã tích lũy cho mình được rất nhiều kinh nghiệm và tự tin đối diện với những thử thách mới tại đấu trường sắc đẹp quy mô quốc tế này. Bên cạnh vẻ ngoài xinh đẹp thì Quỳnh Nga còn có thế mạnh về ngoại ngữ với khả năng sử dụng thàn thạo tiếng Anh và đạt IELTS 7.5.

Chân dung cô gái được chọn là đại diện chủ nhà Việt Nam tại "Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020"

Lý giải về việc chọn Quỳnh Nga chứ không phải gương mặt nổi tiếng nào khác trở thành đại diện Việt Nam tại "Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020", bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết, kết quả này dựa trên quá trình đơn vị này đã đồng hành cùng Quỳnh Nga từ sân chơi "Hoa khôi Áo dài 2015" cho đến việc quan sát sự trưởng thành của cô trong các cuộc thi sau này, gần đây nhất là "Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019". Theo đó, Quỳnh Nga được đánh giá là có một trái tim ấm áp, một gương mặt đẹp, và đặc biệt có thái độ sống, tri thức và tinh thần hết lòng vì màu cờ sắc áo.

“Mỗi một cuộc thi nhan sắc ra đời đều có những tiêu chí riêng để thực hiện sứ mệnh cao cả mà những nhà sáng lập đặt ra. Đúng là ở những thập niên 2000 các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới như 'Hoa hậu Hoàn vũ' có xu hướng lựa chọn những đại diện mạnh về hình thể, đặc biệt là tôn vinh những cô gái có hình thể chuẩn siêu mẫu, phong cách sexy, khỏe khoắn. Nhưng nếu quan sát sâu hơn về đấu trường Hoa hậu những năm gần đây, thì ngay cả 'Hoa hậu Hoàn vũ' cũng đã thay đổi khi lựa chọn những tiêu chí nhan sắc truyền cảm hứng." - bà Nguyễn Thị Thúy Nga nói thêm.

Chân dung cô gái được chọn là đại diện chủ nhà Việt Nam tại "Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020"

Về phía Quỳnh Nga, người đẹp cho biết, ở thời điểm hiện tại, cô thấy mình đã đủ kinh nghiệm để thử sức trong một sân chơi sắc đẹp quốc tế. Bên cạnh đó, mục tiêu quảng bá văn hóa, giáo dục và du lịch Việt Nam mà cuộc thi "Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020" đặt ra cũng là những vấn đề mà cô muốn nỗ lực thực hiện. 

Được biết, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, Quỳnh Nga đã tiếp tục dành thời gian trau dồi tiếng Anh và làm công việc biên tập viên cho Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam. Tại đây, cô phụ trách tin tức văn hoá, đặc biệt là mảng quốc tế. Chính vì vậy có thể nói cô có một lượng kiến thức đáng kể và đa dạng phù hợp với những mục đích cốt lõi của cuộc thi là quảng bá văn hóa và du lịch.

Sau khi công bố trở thành đại diện của Việt Nam, Quỳnh Nga sẽ bước vào giai đoạn tập luyện thêm những kĩ năng cần thiết để phục vụ cho cuộc thi cùng với ê-kíp của ông Jonas Gaffud đến từ Philippines. Dưới sự đào tạo của ông Jonas Gaffud, đã có rất nhiều người đẹp Philippines chiến thắng tại 5 cuộc thi Grand Slam từ năm 2010 đến nay bao gồm: Hoa hậu Hoàn vũ 2015 - Pia Wurtzbach, Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - Catriona Gray, Hoa hậu Thế giới 2013 - Megan Young.

Ngày 3-1-2020, Quỳnh Nga sẽ hội ngộ với dàn thí sinh "Miss Charm International" đến Việt Nam để bắt đầu những hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi. 

Tin cùng chuyên mục