Talkshow đầu tiên để trẻ em được bộc bạch mình với người lớn

  • 06/12/2019 15:24
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - "Điều con muốn nói" là tên gọi chương trình talkshow sẽ đến với khán giả vào 20h30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV9, bắt đầu từ ngày 7-12-2019.

Theo đại diện đơn vị sản xuất chương trình, giữa dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện đại, các bậc làm cha làm mẹ thường tất bật với nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền” mà không dành nhiều thời gian để trò chuyện và lắng nghe con cái, rồi không ít bậc phụ huynh lại can thiệp, kiểm soát quá nhiều vào suy nghĩ, cuộc sống của các con, dẫn đến sự áp đặt không phù hợp.

Xuất phát từ điều này, êkip sản xuất quyết định thực hiện chương trình "Điều con muốn nói". Ở đó, nhân vật chính là trẻ em và các em sẽ thoải mái bộc bạch hết những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ, ước mơ của mình với người lớn. Còn các bậc phụ huynh sẽ lần đầu tiên được lắng nghe những tâm sự thật, những chia sẻ chân thành của con trẻ với sự bình tĩnh, yêu thương và thấu hiểu.

Talkshow đầu tiên để trẻ em được bộc bạch mình với người lớn

Cũng trong chương trình, các chuyên gia tư vấn tâm lý hàng đầu sẽ giúp tìm ra những giải pháp tốt nhất để tháo gỡ rào cản, vướng mắc giữa cha mẹ và con cái. Từ đó giúp các con có thêm niềm tin, sự hỗ trợ kịp thời để có thể vươn cao, vươn xa trong cuộc sống.

Nói thêm về chương trình, đại diện đơn vị sản xuất tiết lộ, talkshow sẽ mang đến cho khán giả những thước phim chân thật về nội tâm trẻ thơ. Mỗi tập được ghi hình xuyên suốt từ đầu đến cuối, thông qua nhiều góc máy đặt khắp nơi, chương trình sẽ tiến hành việc ghi hình không ngắt quãng, không can thiệp vào cảm xúc của các bé hay các bậc phụ huynh. 

Trong tập đầu tiên lên sóng vào tối mai 7-12, diễn viên Ốc Thanh Vân sẽ đồng hành cùng khán giả qua câu chuyện gia đình đầy cảm động của bé Thảo Vy với mẹ, bên cạnh sự góp mặt của chuyên gia tư vấn tâm lý - Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A. Từ một cô bé yếu đuối, bằng chính sự yêu thương của mẹ, Thảo Vy trở nên mạnh mẽ và trở thành cô bé giàu năng lượng hơn bao giờ hết, đặc biệt khi em trở thành Á quân của cuộc thi "Tiếu lâm tứ trụ nhí 2018".

Talkshow đầu tiên để trẻ em được bộc bạch mình với người lớn

Các tập quay lên sóng tiếp theo của chương trình sẽ gợi mở những câu chuyện gia đình, những suy nghĩ tưởng chừng đơn giản nhưng rất đỗi sâu sắc của các bé Khánh Nhi (Quán quân "Sao nối ngôi nhí 2017"), bé Bào Như (giải 3 "Sao nối ngôi nhí 2017"), bé Ái My (Quán quân "Tiếu lâm tứ trụ nhí mùa 2")… MC Ốc Thanh Vân và các chuyên gia như Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A, Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân, Tiến sĩ tâm lý Linh Trang sẽ ngồi cùng nhau để giải đáp và đưa ra lời khuyên cho khán giả nếu như gặp phải những tình huống tương tự với con trẻ. 

Là một nghệ sĩ có nhiều năm gắn bó với sân khấu thiếu nhi, lần này đảm nhận vai trò dẫn chương trình, MC Ốc Thanh Vân khẳng định "Điều con muốn nói" là chương trình dành cho trẻ xúc động nhất mà cô được tham gia, bởi tại nơi đây những người lớn sẽ được lắng nghe những suy nghĩ của bạn nhỏ, để biết các con, các em mong muốn điều gì.

Tin cùng chuyên mục