Xe+

CAH Đông Anh:

Xử lý nghiêm phương tiện quá tải, xe giả danh thương - bệnh binh

  • 28/07/2017 06:43
  • 1 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Đó là khẳng định của Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAH Đông Anh (Hà Nội), thể hiện rõ quyết tâm của CAH Đông Anh trong việc thực hiện Kế hoạch 199 ngày 6-6-2017 của CATP Hà Nội.
Lực lượng CSGT - CAH Đông Anh kiên quyết xử lý các trường hợp xe 3, 4 bánh tự chế vi phạm quy định về TTATGT

Lực lượng CSGT - CAH Đông Anh kiên quyết xử lý các trường hợp xe 3, 4 bánh tự chế vi phạm quy định về TTATGT

Theo Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, nhằm tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện quá tải, quá khổ; xe 3, 4 bánh tự sản xuất, lắp ráp lấy danh nghĩa là xe thương binh, bệnh binh, người khuyết tật vi phạm các quy định về Luật Giao thông đường bộ…; Ban chỉ huy CAH Đông Anh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai nhiều kế hoạch một cách nghiêm túc và có hiệu quả.

Phân rõ trách nhiệm, địa bàn

Xác định những vi phạm nêu trên là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc, tai nạn và gây hư hỏng kết cấu, hạ tầng giao thông, tập trung thực hiện Kế hoạch 199 của CATP Hà Nội, CAH Đông Anh đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị phối hợp với công an triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm kiểm tra, xử lý, giải quyết các vi phạm liên quan đến hoạt động của các phương tiện quá tải, quá khổ; xe 3, 4 bánh tự sản xuất, tự lắp ráp lấy danh nghĩa xe thương binh, bệnh binh, người khuyết tật.

 “CAH Đông Anh đã tập trung điều tra cơ bản, rà soát, xác định các tuyến, địa bàn trọng điểm thường xuyên có hoạt động của các phương tiện quá tải, quá khổ như trên tuyến đê tả Hồng, đường vành đai xuyên các xã Xuân Canh, Vĩnh Ngọc, Đông Hội, Tàm Xá, Hải Bối, Võng La và Khu công nghiệp Thăng Long, từ đó xây dựng kế hoạch tuần tra, phát hiện xử lý nghiêm vi phạm”, Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết, Phó trưởng CAH Đông Anh thông tin.

Cùng với đó, CAH đã rà soát các đối tượng sử dụng xe 3, 4 bánh tự sản xuất, lắp ráp, xác định các trường hợp sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng hóa và lấy danh nghĩa thương binh, bệnh binh, người khuyết tật để vi phạm TTATGT, từ đó phân rõ trách nhiệm, địa bàn, khu vực cho từng lực lượng, đơn vị tập trung bố trí tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để.

“Qua rà soát, CAH đã xác định rõ các tuyến đường liên xã xuyên qua các xã Liên Hà, Vân Hà thường xuyên xuất hiện hoạt động vận chuyển hàng hóa của các loại xe 3, 4 bánh tự lắp ráp, tự sản xuất. Đây là tuyến đường vào các làng nghề sản xuất đồ gỗ và CAH Đông Anh đã tổ chức cho lực lượng CSGT, CSTT và Công an phụ trách xã phối hợp tuyên truyền, vận động người dân không chở hàng hóa vi phạm Luật Giao thông đường bộ”, Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết cho biết.

Ý thức của người dân được nâng lên

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hải, Đội trưởng Đội CSGT - CAH Đông Anh cho biết, 3 tuần vừa qua, đơn vị đã phối hợp phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về TTATGT của các trường hợp sử dụng xe 3, 4 bánh tự sản xuất, lắp ráp vận chuyển hàng hóa.

“Khi phát hiện vi phạm, chúng tôi đều kiểm tra rất kỹ và nếu trường hợp không phải thương - bệnh binh, người khuyết tật mà cố tình điều khiển xe 3, 4 bánh tự sản xuất, lắp ráp chở hàng sẽ bị lập biên bản xử lý nghiêm. Đối với trường hợp là thương - bệnh binh, người khuyết tật, đơn vị nhắc nhở họ chỉ sử dụng phương tiện để đi lại, không kinh doanh vận chuyển hàng hóa và chở người, sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và chính bản thân người sử dụng phương tiện”, Đội trưởng Đội CSGT, CAH Đông Anh chia sẻ và khẳng định từ khi thực hiện Kế hoạch 199 đến nay, ý thức người dân về việc sử dụng các loại xe 3, 4 bánh tự chế và xe quá khổ, quá tải đã chuyển biến theo chiều hướng tích cực và thấy rõ sự nguy hiểm nếu sử dụng các loại phương tiện không được kiểm định chất lượng ATGT như vậy. 

Có mặt tại trụ sở Đội CSGT - CAH Đông Anh, phóng viên ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm các quy định về TTATGT đã nghiêm túc nhận lỗi và thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của mình với cơ quan chức năng.

Trao đổi với Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết được biết trong quá trình phát hiện, xử lý vi phạm về sử dụng xe 3, 4 bánh tự chế vận chuyển hàng hóa và người, CAH Đông Anh phát hiện nhiều trường hợp không phải là thương - bệnh binh hay người khuyết tật, vẫn tự sắm chiếc xe 3, 4 bánh tự chế để cho thuê chở hàng.

Có trường hợp sau khi thuê xe 3, 4 bánh tự chế, đã thuê những thương - bệnh binh hay người khuyết tật đi cùng xe để làm “bình phong” che chắn những vi phạm của họ. “Đối với những trường hợp vi phạm các quy định về TTATGT đường bộ, CAH Đông Anh kiên quyết lập hồ sơ xử lý. Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục triển khai mạnh Kế hoạch 199 nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện”, Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết nhấn mạnh. 

Tin cùng chuyên mục