• Châu Âu vào cuộc đấu với Trung Quốc ở Biển Đông

  Châu Âu vào cuộc đấu với Trung Quốc ở Biển Đông

  ANTD.VN - Các quốc gia châu Âu đã trở thành bên mới nhất tham gia vào cuộc chiến pháp lý nhằm phản bác các lập luận mà Trung Quốc dựa vào để đưa ra yêu sách đòi chủ quyền phi pháp ở Biển Đông. Điều này được cho là để bảo vệ những lợi ích sát sườn của châu Âu ở tuyến vận tải biển huyết mạch của không chỉ khu vực mà cả thế giới.

 • Phát lộ vụ vận chuyển trái phép 63 bánh heroin từ 4 “cửu vạn”

  Phát lộ vụ vận chuyển trái phép 63 bánh heroin từ 4 “cửu vạn”

  ANTD.VN -  Ngày 15-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết đã đã kết thúc giai đoạn điều tra và chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 3 đối tượng gồm Vũ Văn Hưởng (SN 1992, trú tại khu Mai Hòa, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh); Vũ Nguyên Sơn (SN 1980, trú tại số 13, tổ Cam Lộ, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) và Nguyễn Văn Thục (SN 1980, trú tại khu 2, phường Ka Long, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi “Vận chuyến trái phép chất ma túy”. 

 • Đảo Đài Loan phủ nhận bắn rơi máy bay Su-35 Trung Quốc

  Đảo Đài Loan phủ nhận bắn rơi máy bay Su-35 Trung Quốc

  ANTD.VN -Một số trang mạng xã hội ngày 4-9 đăng tải hình ảnh một đám cháy lớn với cột khói đen dày đặc bốc lên, nghi là máy bay quân sự Su-35 Trung Quốc bị lực lượng phòng không đảo Đài Loan bắn rơi. Ngay sau đó, Bộ Quốc phòng hòn đảo này đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

 • Trung Quốc ngày thứ 18 liên tiếp không có ca lây nhiễm Covid-19 nội địa

  Trung Quốc ngày thứ 18 liên tiếp không có ca lây nhiễm Covid-19 nội địa

  ANTD.VN - Ngày 3-9, Trung Quốc đánh dấu ngày thứ 18 liên tiếp không có ca lây nhiễm Covid-19 nội địa. Thành phố Vũ Hán, được xem là nơi bùng phát Covid-19 cũng chưa ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng nào kể từ giữa tháng 5 đến nay, đã đón các sinh viên đại học quay lại trường. Cùng với đó, Thủ đô Bắc Kinh cũng đón chuyến bay quốc tế đầu tiên kể từ tháng 3.

 • ASEAN không còn “nhường” Trung Quốc yêu sách phi pháp ở Biển Đông

  ASEAN không còn “nhường” Trung Quốc yêu sách phi pháp ở Biển Đông

  ANTD.VN - Có những thành viên ASEAN đã muốn giữ “hòa khí” với Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông, song nay tất cả đều nhận thấy rằng đó chỉ là “ảo vọng” khi nhìn thấu tham vọng của Trung Quốc trong yêu sách đòi chủ quyền phi lý và phi pháp tại vùng biển có ý nghĩa sống còn với các quốc gia trong khu vực này.

 • Trung Quốc phải trả giá ngày càng đắt cho tham vọng ở Biển Đông

  Trung Quốc phải trả giá ngày càng đắt cho tham vọng ở Biển Đông

  ANTD.VN - Với việc áp đặt lệnh trừng phạt vào 24 công ty Trung Quốc liên quan tới việc bồi đắp và xây dựng trái pháp các đảo nhân tạo ở Biển Đông, Mỹ muốn phát đi thông điệp mạnh mẽ rằng, Washington sẽ không dừng lại ở việc chỉ trích mà sẽ hành động cứng rắn hơn để buộc Bắc Kinh phải trả giá cho việc vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền các quốc gia liên quan, đe dọa tự do hàng hải và hàng không ở vùng biển này.

 • Ấn Độ sẵn sàng hành động quân sự, nếu đàm phán với Trung Quốc thất bại

  Ấn Độ sẵn sàng hành động quân sự, nếu đàm phán với Trung Quốc thất bại

  ANTD.VN - Mặc dù  Ấn Độ và Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp Cơ chế Làm việc về tham vấn và điều phối vấn đề biên giới song phương (WMCC) nhằm đối thoại giảm đối đầu tại đường Kiểm soát Thực tế (LAC) tại Đông Ladakh, biên giới Ấn-Trung, tuy nhiên trước những hành động được cho là "leo thang căng thẳng" của phía Trung Quốc, lãnh đạo quân đội Ấn Độ đã đưa ra những tuyên bố cứng rắn.

 • Những "quái kiệt" trộm mộ ở Trung Quốc

  Những "quái kiệt" trộm mộ ở Trung Quốc

  ANTD.VN - Bốn người đàn ông đang cố gắng đào một ngôi mộ cổ của Trung Quốc để trộm cổ vật thì bị tử vong sau khi hít phải khí độc. Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ trộm mộ xảy ra ở Trung Quốc thời gian gần đây.

 • Đôi vợ chồng 81 năm không rời nhau

  Đôi vợ chồng 81 năm không rời nhau

  ANTD.VN - Câu chuyện về một cặp vợ chồng cao tuổi ở thành phố Trùng Khánh đã lan truyền rộng rãi ở Trung Quốc thời gian gần đây, khi ông bà chưa rời nhau một ngày trong suốt 81 năm chung sống.

 • Ngoại trưởng Mỹ sắp thực hiện chuyến công du châu Á đầu tiên

  Ngoại trưởng Mỹ sắp thực hiện chuyến công du châu Á đầu tiên

  ANTD.VN - Tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ thực hiện chuyến công du châu Á đầu tiên và gặp gỡ các quan chức cao cấp khu vực để thảo luận về các vụ phóng thử tên lửa gần đây của Triều Tiên và những lợi ích kinh tế và an ninh của Mỹ tại khu vực này.

 • Ngân sách quốc phòng Trung Quốc vượt 1 nghìn tỷ NDT

  Ngân sách quốc phòng Trung Quốc vượt 1 nghìn tỷ NDT

  ANTD.VN - Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 5-3 cho biết, ngân sách quốc phòng của nước này trong năm nay sẽ lần đầu tiên vượt mức 1 nghìn tỷ NDT (145 tỷ USD), sau khi con số chính xác lúc đầu không được công bố.