Xe+

Thực hư thông tin Vietravel Airlines bán hãng bay sau 4 tháng cất cánh

  • 11/05/2021 11:34
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin, hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines chuẩn bị bán hãng bay sau 4 tháng hoạt động, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT hãng bay khẳng định, không hề có việc này.

Theo ông Kỳ, Đại hội cổ đông tới đây của Vietravel dự kiến sẽ trình thông qua chủ trương chuyển nhượng bớt phần vốn góp của Vietravel tại Vietravel Airlines, chính xác là cổ phần hoá Vietravel Airlines. Hiện Vietravel đang nắm 100% vốn điều lệ của Vietravel Airlines (khoảng 700 tỷ đồng).

Với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, dự án vận tải hàng không lữ hành Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) có thời gian hoạt động dự án 50 năm.

Thực hư thông tin Vietravel Airlines bán hãng bay sau 4 tháng cất cánh ảnh 1

Vietravel Airlines cất cánh trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới

Về quy mô, số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay.

Vietravel Airlines cũng đưa ra 4 phương án khai thác, tương đồng với các kịch bản khai thác thị trường hàng không Việt Nam trong giai đoạn 2020-2023 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 được Bộ GTVT báo cáo Chính phủ.

Về mô hình kinh doanh, Vietravel Airlines định hướng phát triển là hãng hàng không có hoạt động bay phục vụ khách du lịch là chủ yếu với mạng đường bay gắn với tuyến du lịch trong nước và quốc tế, kết nối nội vùng với các cảng hàng không còn dư nhiều công suất như: Chu Lai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Vân Đồn, Hải Phòng...

Sản phẩm của Vietravel Airlines là một bộ phận quan trọng trong sản phẩm của công ty mẹ Vietravel. Theo đó, Vietravel sẽ cung cấp giá tour du lịch bao gồm cả giá vé máy bay với đường bay thẳng, thời gian bay ngắn…

Tin cùng chuyên mục