Thông tin chính thức vụ hiệu trưởng bị tố xâm hại nam sinh trường dân tộc nội trú

  • 17/12/2018 17:08
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-12, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã báo cáo chính thức về vụ hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Bằng My bị tố xâm hại hàng chục nam sinh.

Theo báo cáo, ngày 12/12, Sở GD-ĐT Phú Thọ nhận được thông tin về việc ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn, có hành vi ứng xử không chuẩn mực với một số học sinh nam của nhà trường. Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn và cơ quan chức năng xem xét, xác minh, cam kết xử lý nghiêm vụ việc nếu có vi phạm.

Ngày 13/12, UBND huyện Thanh Sơn đã đề nghị Công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh những nội dung liên quan đến thông tin ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc tội trú THCS huyện Thanh Sơn, bị nghi lạm dụng tình dục một số học sinh nam.

Công an huyện Thanh Sơn đã phối hợp với Phòng GD- ĐT huyện Thanh Sơn tiến hành xác minh tại Trường Phổ thông dân tộc tội trú THCS huyện Thanh Sơn.

Thông tin chính thức vụ hiệu trưởng bị tố xâm hại nam sinh trường dân tộc nội trú

Sau 2 ngày điều tra xác minh, ngày 15.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My (57 tuổi, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn); Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn cũng đã ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can đối với ông Đinh Bằng My.

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết thêm, đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục quán triệt nghiêm túc việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác mà ngành GD -ĐT đã ban hành.

Thông tin rất đau lòng

Cũng trong sáng 17-12, tại buổi thăm và làm việc với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Văn Yên (Văn Yên, Yên Bái), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với các thầy cô giáo và học sinh về công tác bảo vệ quyền trẻ em và phòng chống nạn xâm hại tình dục trong cơ sở giáo dục. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, thông tin báo chí về nghi vấn thầy hiệu trưởng xâm hại hàng chục nam sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) là một tin rất đau lòng trong môi trường giáo dục. Người đứng đầu ngành giáo dục cho rằng, nếu đây đúng là sự thật thì hành vi này không chỉ vi phạm quy định của nhà giáo mà là vi phạm pháp luật. Trường hợp này cần xử lý dứt điểm, phải đưa ra khỏi ngành.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thừa nhận vụ việc này đang khiến cho rất nhiều trường phổ thông dân tộc nội trú nói riêng và các nhà trường nói chung rất lo lắng. Bộ trưởng cho rằng trường hợp này, nếu đúng, cần phải lên án, có thái độ rõ ràng và pháp luật xử lý nghiêm.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc có hành vi ứng xử không chuẩn mực đối với học sinh ở trường Phổ thông dân tộc tội trú THCS huyện Thanh Sơn.

Bộ GD-ĐT khẳng định đây là hành vi không thể chấp nhận được và yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có), đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác đã ban hành.

Tin cùng chuyên mục