Xe+

Tàu xe, máy bay tiếp tục bị tạm dừng chở khách đến Đà Nẵng

  • 13/08/2020 08:42
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-8, Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) đã phát đi văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Sở GTVT các địa phương về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Bộ  GTVT yêu cầu tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP Đà Nẵng.
Hàng không tiếp tục bị yêu cầu dừng các chuyến bay đến Đà Nẵng

Hàng không tiếp tục bị yêu cầu dừng các chuyến bay đến Đà Nẵng

Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến Đà Nẵng thực hiện bình thường; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách. Đối với các chuyến bay chở khách đi/đến Cảng hàng không Chu Lai, Bộ GTVT đã giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất của tỉnh Quảng Nam, chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Chu Lai.

Về lĩnh vực đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua TP Đà Nẵng không được dừng, đỗ để đón, trả khách. Bến xe khách tại TP Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định. Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua thành phố Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Đối với đường sắt, tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội-TP.HCM khai thác bình thường nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng hải, Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là TP Đà Nẵng.

Các yêu cầu trên bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 12-8-2020 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, sáng 11-8, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 12-8-2020 cho đến khi có thông báo mới (địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13h ngày 11-8-2020).

Tin cùng chuyên mục