Xe+

SYM Symba 110 gợi nhớ Honda Super Cub

  • 07/10/2011 20:30
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - SYM Symba 110 phiên bản 2011 giới thiệu tại thị trường Mỹ sử dụng động cơ 101 phân khối và hộp số bán tự động. Symba mang hình dáng của chiếc Super Cub nổi tiếng của Honda.

Symba ra đời bởi SYM - nhà sản xuất phương tiện giao thông nổi tiếng Đài Loan. Tuy khác biệt trong từng chi tiết, nhưng khi nhìn tổng thể, Symba mang đậm hình dáng mẫu xe cổ điển Super Cub. Ngoài ra, nhà sản xuất đã sử dụng hộp số bán tự động, bánh lớn với đường kính niềng (vành) lên đến 17 inch.

SYM Symba sử dụng hộp số bán tự động
SYM Symba sử dụng hộp số bán tự động

Mẫu Symba của SYM. SYM Symba dài 1.910 mm, rộng 690 mm và cao 1.055 mm, khá gần với Super Cub. Sức mạnh là khối động cơ SYM bốn thì làm mát bằng gió dung tích xi-lanh 101 phân khối. Với xi-lanh đơn và phun xăng qua bình xăng con (chế hoà khí), Symba đạt công suất 6,7 mã lực và vận tốc tối đa 100 km/h. Hộp số 4 cấp bán tự động.
SYM Symba thiết kế 2 yên rời cho 2 người
SYM Symba dài 1.910 mm, rộng 690 mm và cao 1.055 mm

Để khởi động Symba phải đạp phanh sau phía chân phải và bấm nút đề. Ngoài ra, với chân chống giữa dựng thẳng, người sử dụng có thể sử dụng cần đạp. Sau khi khởi động 1-2 phút để làm nóng động cơ, tăng ga, Symba lăn bánh khá nhanh nhẹn.


Symba được thiết kế hai yên rời cho hai người ngồi trước và sau, một chiếc yên liền bằng sắt phía sau dùng để chở hàng là lựa chọn thêm cho khách hàng. Cặp giảm xóc phía sau cũng điều chỉnh độ cứng bằng cách xoay điều chỉnh với biểu tượng sử dụng cho 1 hoặc 2 người, tương tự như trên các mẫu xe Cub của Honda.

SYM Symba tại thị trường Mỹ có giá khoảng 2.500 USD
SYM Symba tại thị trường Mỹ có giá khoảng 2.500 USD


Tay lái Symba được làm từ thép ống mạ crôm sáng bóng, uốn cong để lộ ra bên ngoài. Cụm đèn xi-nhan tách rời, đèn pha tròn đặt chính giữa. Đồng hồ trung tâm đặt phía trên đèn pha. Ống xả phía sau mạ crôm. SYM Symba bán tại thị trường Mỹ với mức giá tham khảo khoảng 2.500 USD.

Theo Autonet

Tin cùng chuyên mục