Xe+

Sáu trường hợp F1 làm việc tại Trung tâm Đăng kiểm Đền Lừ âm tính với Covid-19

  • 27/05/2021 07:30
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Sáu trường hợp F1 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D khu vực Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội tiếp xúc với ca dương tinh SARS-CoV-2 đã cho kết quả âm tính.

Đại diện Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D (khu vực Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) thông tin, 6 trường hợp F1 là người của đơn vị có liên quan đến chùm ca nhiễm Covid-19 tại tòa nhà Park 11, khu đô thị Times City (Hà Nội, được Sở Y tế Hà Nội công bố ngày 23/5) có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 22/5, một trường hợp BN nhiễm Covid-19 có đến trung tâm kiểm định xe. Do vậy, 6 người của Trung tâm đăng kiểm này thuộc diện F1, sau đó được đưa đi cách ly y tế tập trung. Còn lại, các F2 được cách ly ngay tại trung tâm hoặc tại nhà.

Ngày 25/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm cả 6 F1 đều âm tính với SARS-CoV-2. Các F2 hiện đều đang có sức khỏe bình thường.

Sáu trường hợp F1 làm việc tại Trung tâm Đăng kiểm Đền Lừ âm tính với Covid-19 ảnh 1

Sáu trường hợp F1 ở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-10D đã cho kết quả xét nghiệm âm tính

Trước đó, ngày 24/5, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo tìm người đã đến 9 địa điểm trên địa bàn TP Hà Nội trong thời gian từ 9-22/5, do liên quan đến chùm ca bệnh tại tòa nhà Park 11, khu đô thị Times City, Hoàng Mai, Hà Nội (4 người trong cùng gia đình dương tính với SARS-CoV-2 được công bố ngày 23/5). Trong đó, có người từng đến Trung tâm đăng kiểm Đền Lừ (29-10D) vào sáng 22/5.

Sau khi phát hiện có F1, F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19, Trung tâm đăng kiểm 29-10D dừng hoạt động theo yêu cầu của chính quyền địa phương để cách ly y tế, phun thuốc khử khuẩn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, đây là trung tâm đăng kiểm đầu tiên trên toàn quốc phải tạm dừng hoạt động do có ca F1, F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 đến kiểm định phương tiện xe cơ giới.

Ngay sau khi xảy ra trường hợp này, Sở GTVT Hà Nội cũng đã có văn bản chấn chỉnh và siết chặt lại việc phòng dịch tại tất cả các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các trung tâm phải tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19 khi hoạt động đăng kiểm xe cơ giới; Tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Cùng đó, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Hà Nội phải niêm yết, hướng dẫn tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code, website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử).

Đặc biệt, các trung tâm đăng kiểm được yêu cầu lập và lưu trữ danh sách phương tiện, người đến liên hệ công tác. Các thông tin tối thiểu gồm: địa chỉ, số điện thoại,… Đồng thời, phối hợp cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu; Kiên quyết từ chối phục vụ những người không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của cấp có thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục