Ra mắt phòng tranh của phái đẹp

  • 12/03/2020 14:55
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - CLB Nữ tác giả (Hội Mỹ thuật Việt Nam) vừa ra mắt người yêu nghệ thuật Thủ đô phòng tranh "Màu thời gian" tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền. Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu mỹ thuật, đây là một phòng tranh đầy nữ tính với những sắc màu, đường nét và bố cục mang nhiều mỹ cảm.

Triển lãm trưng bày 84 tác phẩm của 80 tác giả với nhiều ghi chép trên hành trình trải dài theo dải đất hình chữ S. Ở đó, người xem sẽ nhận thấy màu thời gian hiện hữu trên tác phẩm của người nghệ sĩ qua 4 mùa: Xuân, hạ, thu, đông, từ cao nguyên nắng gió phương Nam tới sắc màu rực rỡ của những cư dân quần tụ bên bếp lửa nhà sàn, đến những chiều đông, đến nắng trời nhuộm vàng thảm lúa đồng bằng ngày mùa bận rộ. 

Tác phẩm "Tát nước vào ruộng" của Đỗ Ngọc Oanh

Tác phẩm "Tát nước vào ruộng" của Đỗ Ngọc Oanh


Từ hình ảnh thiếu nữ dân tộc xúng xính vòng kiềng thẹn thùng xuống chợ, đến vẻ đẹp dịu dàng thiếu nữ trong tà áo dài mềm mại, hay ký ức của một thời thanh xuân hạnh phúc. "Màu thời gian" dù trong không gian hội họa hiện thực, hay siêu thực vẫn làm một biểu thức của sáng tạo với những khắc khoải trên từng tác phẩm.

Ra mắt phòng tranh của phái đẹp

Tác phẩm "Mùa xuân Tây Bắc" của họa sĩ Lê Ngọc Huyền

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Nguyễn Hải Yến nhận xét, triển lãm "Màu thời gian" của CLB nữ tác giả đã cất giữ kỷ niệm, ký ức một dân tộc, một đời người trong khung hình hội họa và như vậy thời gian đã ngưng đọng trên những tác phẩm này.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30-3 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục