Xe+

Phát triển kinh tế vận tải phải gắn liền đảm bảo an toàn giao thông

  • 30/11/2017 13:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã nhấn mạnh với các chủ doanh nghiệp vận tải có phương tiện hoạt động dọc trục Quốc lộ 21b, tại buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật, đảm bảo TTATGT sáng 30-11.

Chỉ huy Công an các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức cùng hàng chục doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn 3 huyện đã tham dự buổi tuyên truyền.

Trong thời gian qua, mặc dù Đội CSGT số 10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Công an các huyện nơi Quốc lộ 21b đi qua đảm bảo ATGT, nhưng tình hình TTATGT tại đây vẫn tiềm ẩn phức tạp. Những nguy cơ xảy ra TNGT càng gia tăng trong những tháng cuối năm, khi mật độ, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn. Trong năm 2017, đã xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng khiến nhiều người thiệt mạng.

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội yêu cầu các chủ doanh nghiệp chấp hành nghiêm Luật Giao thông, giáo dục đạo đức lái xe phòng ngừa tai nạn

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội yêu cầu các chủ doanh nghiệp chấp hành nghiêm Luật Giao thông, giáo dục đạo đức lái xe phòng ngừa tai nạn


Qua điều tra, Đội CSGT số 10 xác định một trong những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT bắt nguồn từ thái độ coi thường pháp luật, Luật Giao thông của không ít lái xe tải, xe container đi qua địa bàn. Thống kê cho thấy, số lượng xe tải vi phạm các lỗi chở quá tải, vật liệu rơi vãi, lấn làn, tránh vượt sai quy định chiếm tỷ lệ rất cao và là nguyên nhân chính gây ra TNGT. Mặc dù Đội CSGT số 10 đã tăng cường kiểm tra, xử lý nhưng các những lái xe này vẫn lén lút hoạt động.

Tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Phạm Văn Hậu khẳng định, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội hiện đang chỉ đạo các đội nghiệp vụ triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo ATGT trên toàn thành phố, các tuyến Quốc lộ, cửa ngõ ra vào Thủ đô. Trong những kế hoạch, chuyên đề, đơn vị tập trung xử lý mạnh mẽ đối với xe tải, xe quá khổ, quá tải hoạt động vi phạm.

Khẳng định sự ủng hộ của cơ quan chức năng đối với hoạt động của các doanh nghiệp vận tải trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội Thượng tá Phạm Văn Hậu cũng đề nghị chủ các doanh nghiệp cần tăng cường giáo dục ý thức lái xe với tinh thần, trách nhiệm “tính mạng con người là trên hết”.

Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội cũng yêu cầu các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thực hiện nghiêm những quy định về pháp luật, Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo TTATGT không chỉ trên Quốc lộ 21b mà ở tất cả những tuyến đường.

Hàng chục chủ doanh nghiệp tham gia buổi tuyên truyền đã ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông

Hàng chục chủ doanh nghiệp tham gia buổi tuyên truyền đã ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông


Cũng tại buổi tuyên truyền, đại diện các chủ doanh nghiệp vận tải trên 3 huyện Thanh Oai, Ứng Hòa và Mỹ Đức đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT.

Thượng tá Nguyễn Văn Quân, Phó trưởng CAH Thanh Oai cũng khẳng định đơn vị cũng như Công an các huyện nằm trên địa bàn Quốc lộ 21b sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đội CSGT số 10 trong công tác tuần tra, xử phạt các vi phạm, đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông. Chỉ huy CAH Thanh Oai kiến nghị, hiện nay tốc độ trên tuyến đường này khá cao, cần phải có biển giảm tốc độ để hạn chế TNGT.

Trong thời gian qua, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Luật Giao thông đến các tầng lớp nhân dân, lái xe. Cùng với tuyên truyền cho các lái xe, doanh nghiệp vận tải, nhiều chương trình có ý nghĩa như tặng vở, sách in bìa nội dung tuyên truyền Luật Giao thông, mũ bảo hiểm... đã được triển khai ở các trường học trên địa bàn thành phố, góp phần nâng cao ý thức đảm bảo TTATGT cho người dân.

Tin cùng chuyên mục