Xe+

BMW M2 có thể ra mắt vào đầu năm 2015

  • 16/10/2014 20:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Mặc dù, M3 sedan và M4 Coupe mới đã chứng tỏ được sự tiện dụng và thực tế của mình, tuy nhiên, BMW vẫn muốn làm khách hàng thêm vừa lòng bằng một phiên bản M2 mới.

BMW M2, chiếc xe được phát triển dựa theo 2-series Coupe đã bị lộ một vài bức hình trên đường chạy thử và có thể sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

Nằm ở phân khúc trên M235i, M2 sẽ mang đến cho người sử dụng một trải nghiệm lái xe tuyệt vời nhờ sức mạnh từ động cơ và những trang bị tốt nhất từ thương hiệu “M” (dòng xe hiệu suất cao của BMW). Dưới nắp ca-pô, chiếc xe vẫn sử dụng động cơ 6 xilanh thẳng 3.0 lít có công suất 321 mã lực của chiếc M235i, tuy nhiên công suất giờ đã được tăng lên 350 mã lực.

BMW M2 có thể ra mắt vào đầu năm 2015 ảnh 1
BMW M235i

Carsten Priest, giám đốc phát triển sản phẩn của M cho biết: “Nếu bạn nhìn vào M3 và M4, đây không chỉ đơn giản là trang bị một động cơ lớn với sức mạnh và khả năng vận hành tốt nhất. BMW đã cố gắng cân bằng giữa sức mạnh và cân nặng để chiếc xe có thể tăng tốc một cách nhanh nhất, tuy nhiên vẫn có thể dễ dàng điều hướng khi cần thiết”.

BMW cho biết M2 sẽ không được phát triển theo định hướng của M4 nhằm tạo ra sự khác biệt. Chiếc xe có thể sẽ có những trang bị hầm hố hơn và đưa ra lựa chọn duy nhất cho hộp số sàn.

Khung gầm lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua có thể sẽ biến M2 trở thành một phương tiện tốc độ chính hiệu. Đồng thời, BMW cũng sẽ trang bị cho chiếc xe một thống giảm xóc mới tiên tiến hơn loại đang được sử dụng trên M235i, nhằm giảm cân nặng và khiển thân xe linh hoạt hơn.

Ngoài ra, M2 cũng sẽ giảm được cân nặng nhờ sử dụng thân xe làm bằng chất liệu nhựa gia cố sợi các-bon và trang bị một bộ vi sai điều khiển điện chống trượt ở bánh xe.

BMW cho biết những mẫu hiệu suất cao-M thường sẽ ra sau phiên bản tiêu chuẩn và M2 cũng không phải ngoại lệ. Chiếc xe có thể sẽ ra mắt chính thức vào Detroit Motor Show, đúng một năm sau khi phiên bản tiêu chuẩn được trình làng, với giá bán khoảng 73.000 USD.

Theo AutoExpress

Tin cùng chuyên mục