• Khả năng có thêm 1 cơn bão đi vào Biển Đông từ đêm 26-10

  Khả năng có thêm 1 cơn bão đi vào Biển Đông từ đêm 26-10

  ANTD.VN -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay trên vùng biển phía Đông Philippines đang có một cơn áp thấp nhiệt đới hoạt động, có khả năng mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông trong khoảng từ đêm 26 đến ngày 27-10, có thể ảnh hưởng các tỉnh Trung bộ trong những ngày cuối tháng 10.

 • Hà Nội chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

  Hà Nội chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay 14-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh vùng núi phía bắc và khu Đông Bắc. Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ.

 • Quảng Ngãi: Cấm tàu thuyền ra khơi, lo phòng chống lũ

  Quảng Ngãi: Cấm tàu thuyền ra khơi, lo phòng chống lũ

  ANTD.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ ngày 29-11 đến sáng 01-12, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, có nơi trên 138mm, gió giật cấp 7 cấp 8 trên biển. Trước tình hình này, để chủ động phòng ngừa rủi ro do thiên tai gây ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các địa phương chỉ đạo cấm tàu thuyền ra khơi, tập trung lo phòng chống mưa lũ.

 • Lũ đi qua… khó khăn ở lại!

  Lũ đi qua… khó khăn ở lại!

  ANTD.VN - Trận lũ hồi trung tuần tháng 10 vừa qua đã nhấn chìm nhiều làng xóm ở Hương Khê, Hà Tĩnh. Nước cũng đã nhấn chìm biết bao trường học, để rồi khi lũ đi qua, những khó khăn, chật vật lại đổ dồn lên đôi vai những người cô, người thầy. 

 • Quảng Ngãi: Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

  Quảng Ngãi: Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

  ANTD.VN - Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển và diễn biến mưa, lũ trên đất liền, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện khẩn yêu cầu ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, các sở ngành liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với thời tiết nguy hiểm.

 • Nhiều nơi ở Hà Tĩnh lại bị cô lập trong lũ

  Nhiều nơi ở Hà Tĩnh lại bị cô lập trong lũ

  ANTD.VN - Ngày 1-11, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tiếp tục có mưa lớn khiến nước sông Gianh, sông Ngàn Sâu lên nhanh gây ngập lụt diện rộng. Nhiều địa phương đã bị cô lập. 

 • 15 người chết và mất tích do mưa lũ

  15 người chết và mất tích do mưa lũ

  ANTD.VN - Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…. 

 • Bát mì nóng giữa rừng

  Bát mì nóng giữa rừng

  ANTD.VN - Những ngày rộn ràng chuẩn bị chào đón kỷ niệm 40 năm Báo ANTĐ ra số đầu, tôi nhớ đến một người đồng nghiệp cũ. Căn bệnh quái ác đã mang chị về cõi tiên đã mấy năm nay. Chị Trần Hoàng Trâm lúc bấy giờ là Trưởng ban Phóng viên, sau này có quyết định tách Ban ra, thì chị làm Trưởng ban Nội chính, chuyên phụ trách về các đơn vị công an. Cũng vài dịp được đi công tác cùng chị, nhưng chuyến đi để đời của hai chị em là chuyến công tác xã hội lên Hà Giang, mà đích đến là bản Du Già, Du Tiến. Năm đó, trận lũ ống, lũ quét lịch sử đã quét sạch trơn cả hai bản. 

 • Đề phòng lũ trên các sông ở Bắc bộ

  Đề phòng lũ trên các sông ở Bắc bộ

  ANTD.VN - Theo Trung tâm DBKTTV Trung ương, hiện lũ trên sông Thao, sông Lục Nam, sông Thương, sông Mã, sông Bưởi đang tiếp tục lên nhanh gây nguy cơ xảy ra ngập úng ở vùng trũng thấp.

 • Sau bão số 3, đề phòng mưa ngập, lũ quét

  Sau bão số 3, đề phòng mưa ngập, lũ quét

  ANTD.VN - Sau khi đổ bộ vào các địa phương ven biển Hải Phòng, Thái Bình, bão số 3 tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hà Nội. 

 • 5 người chết và mất tích vì mưa lũ

  5 người chết và mất tích vì mưa lũ

  ANTD.VN - Trong 2 ngày cuối tuần qua, tại các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã có mưa lớn diện rộng. Một số nơi có mưa lớn như trạm Km46 (Sơn La) 230mm, Mường Lát (Thanh Hóa) 200mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 170mm… Mưa lũ đã làm 4 người thiệt mạng, 1 người mất tích.

 • Mưa lớn diện rộng, miền Bắc đề phòng ngập úng

  Mưa lớn diện rộng, miền Bắc đề phòng ngập úng

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, từ ngày 13 đến 18-8, tại khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ, đặc biệt là vùng ven biển, sẽ xuất hiện mưa lớn diện rộng. Tổng lượng mưa được dự báo trong đợt này phổ biến ở mức 200-400mm, có nơi trên 500mm.

 • Nắng nóng ngắn ngày ở Bắc bộ

  Nắng nóng ngắn ngày ở Bắc bộ

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 7-8, nắng nóng diện rộng đã quay trở lại các tỉnh miền Bắc, với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C, trong đó Thủ đô Hà Nội nền nhiệt cao nhất ghi nhận tại Láng là 36 độ C.

 • Cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng lũ quét tại Lào Cai

  Cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng lũ quét tại Lào Cai

  ANTD.VN - Thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 7-8 cho biết, trước tình hình mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tỉnh Lào Cai, Trung ương Hội đã quyết định cứu trợ khẩn cấp 250 thùng hàng gia đình, 2 nhà bạt dựng tạm cho người dân bị cuốn trôi nhà ở, hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng, mỗi người chết 3 triệu đồng.Tổng trị giá đợt cứu trợ khẩn cấp ban đầu khoảng 100 triệu đồng. 

 • Audio 5-8-2016: Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công các bên liên quan vụ kiện Biển Đông

  Audio 5-8-2016: Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công các bên liên quan vụ kiện Biển Đông

  ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Mưa lũ lớn ở Lào Cai, 12 người chết và mất tích; Nghi can thứ 3 trong vụ cán bộ CAH Quốc Oai bị đánh tử vong ra đầu thú; Bé sơ sinh gãy đùi sau ca mổ đẻ; Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công các bên liên quan vụ kiện Biển Đông; Hé lộ nguyên nhân máy bay chở ông Erdogan “thoát” sự truy đuổi của phi cơ đảo chính.