HLV Park Hang-seo: "Mấy trận giao hữu quan trọng, nhưng đừng bắt chúng tôi phải thắng"

  • 30/07/2018 14:32
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo thẳng thắn bày tỏ quan điểm mong đội tuyển U23 Việt Nam không phải chịu những sức ép "vô lý", trên hành trình chuẩn bị cho ASIAD 18.

Vào ngày 3-8 tới, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bước vào giải U23 quốc tế - Cúp Vinaphone 2018, giải đấu tổng duyệt trước khi thầy trò HLV Park Hang-seo bước vào ASIAD 18 tại Indonesia. 

HLV Park Hang-seo trong buổi tập sáng 30-7 (Ảnh: Vũ Vy)

HLV Park Hang-seo trong buổi tập sáng 30-7 (Ảnh: Vũ Vy)

Với những đối thủ như Oman, Palestine và Uzbekistan, người hâm mộ đang mong chờ màn trình diễn thuyết phục, tưng bừng của U23 Việt Nam trước khi lên đường dự Á vận hội. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo lại không nghĩ như vậy.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng kết quả của một giải đấu giao hữu không nói lên nhiều điều. Ông không muốn các học trò của mình gặp sức ép phải thắng, vì mục tiêu sau cùng vẫn là màn trình diễn ở ASIAD chứ không phải ở giải tứ hùng trên.

"Giải giao hữu có mục tiêu cụ thể, rồi đến ASIAD cũng có mục tiêu cụ thể thì thực sự rất mệt mỏi. Chúng ta biết rằng giải giao hữu này chỉ phục vụ cho ASIAD. VFF cũng hiểu rõ giải đấu ở sân Mỹ Đình đơn thuần là một trong những công việc, quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam”, HLV Park Hang-seo nói.

Buổi tập sáng 30-7 của U23 Việt Nam (Ảnh: Vũ Vy)

Buổi tập sáng 30-7 của U23 Việt Nam (Ảnh: Vũ Vy)

“Tất nhiên, với một HLV trưởng, dù trận đấu nào thì mục tiêu cao nhất vẫn là giành chiến thắng. Nhưng các cầu thủ có giới hạn của mình. Điều mà tôi và cũng như các học trò là phải làm sao đặt điểm rơi, phong độ vào giải chính thức mới là quan trọng. Người hâm mộ đều muốn thắng, chúng tôi cũng muốn thắng lắm, nhưng chúng tôi đang chuẩn bị để có thể giành thành tích cao nhất ở mặt trận chính”, ông Park thêm vào.

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, điều mà ông lo nhất ở giải giao hữu tới đây là chấn thương. Nếu vì gắng sức mà chấn thương, đặc biệt là với những trụ cột, thì kế hoạch chuẩn bị của toàn đội sẽ bị ảnh hưởng.

Giải tứ hùng tới cũng sẽ là cơ hội để ông Park cân chỉnh lại đội hình, rút gọn danh sách 20 tuyển thủ sang Indonesia. “Tôi luôn yêu cầu các cầu thủ phải có sự cạnh tranh hết khả năng để có thể làm tốt 3 tiêu chí. Đầu tiên phải là người chơi tốt nhất ở vị trí đó, tiếp đến là phong độ tốt nhất, và cuối cùng phải là thành viên có đầy đủ tư cách để làm thế nào đúng với khái niệm U23 Việt Nam là một đội bóng đoàn kết. 30 cầu thủ phải tự cạnh tranh với nhau và họ chỉ biết ai được đi ASIAD sau ngày 7-8 tới”, HLV Park Hang-seo chốt lai.

Tin cùng chuyên mục