Bóng đá ASEAN tại ASIAD: Thái Lan và Malaysia "khó thở" ngay từ vòng bảng

  • 29/07/2018 13:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Có tới 7 đại diện của bóng đá Đông Nam Á tham gia tranh tài môn bóng đá nam ASIAD, tuy nhiên cơ hội đi tiếp mỗi đội không giống nhau.

Do là "vùng trũng" bóng đá châu Á nên dễ hiểu khi nhiều đại diện của Đông Nam Á bị xem là đội bóng :lót đường". 

Ở bảng C, Olympic Timor Leste khó có cửa đi tiếp khi nằm cùng bảng với 3 đối thủ rất mạnh là Iraq (HCĐ đại hội 2014), Trung Quốc và Syria. Tương tự ở bảng F, Olympic Myanmar được dự báo là quỹ điểm cho 3 đội còn lại gồm đương kim Á quân CHDCND Triều Tiên, Iran, Ả Rập Xê Út.

Các niềm hy vọng của bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan và Malaysia sẽ gặp khó trong việc cạnh tranh vé vượt qua vòng bảng

Các niềm hy vọng của bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan và Malaysia sẽ gặp khó trong việc cạnh tranh vé vượt qua vòng bảng

Nhóm đại diện Đông Nam Á có hy vọng nhất gồm Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia.

Chủ nhà Indonesia với nhiều yếu tố thuận lợi nằm ở bảng nhẹ nhất - bảng A, gồm Lào, Hong Kong, Đài Bắc (Trung Quốc) và Palestine. Ở bảng này, Indonesia và Palestine được đánh giá vượt trội. Lào có thể hy vọng vào suất đi tiếp dành cho 3 đội hạng ba có thành tích tốt.

Thái Lan là đại diện Đông Nam Á có thành tích tốt nhất tại ASIAD khi từng giành hạng tư kỳ đại hội 4 năm trước tại Hàn Quốc. Thế nhưng năm nay, đội bóng xứ Chùa Vàng "khó thở" ngay từ vòng bảng.

Tuyển Olympic Thái Lan trong một buổi tập cho ASIAD 2018

Tuyển Olympic Thái Lan trong một buổi tập cho ASIAD 2018

Thầy trò HLV Worrawoot có trận ra quân dự báo gặp khó khăn trước Qatar, gặp Bangladesh ở lượt trận thứ hai trước khi đá lượt trận cuối quyết định với đối thủ mạnh nhất bảng là Uzbekistan - đương kim vô địch U23 châu Á.

Cũng bởi rơi vào bảng đấu khó nên HLV Worrawoot chỉ đặt mục tiêu giành 4 điểm, cụ thể là thắng Bangladesh và hòa một trong hai đội còn lại, qua đó hy vọng điểm số này đủ giúp Olympic Thái Lan đi tiếp.

Olympic Malaysia (áo đen) nằm bảng "tử thần" của ASIAD

Olympic Malaysia (áo đen) nằm bảng "tử thần" của ASIAD

Không riêng Thái Lan, đại diện khác của Đông Nam Á là Malaysia cũng "khó thở" ngay từ vòng bảng.

Sau lễ bốc thăm bổ sung, thầy trò HLV Ong Kim Swee đón thêm đối thủ rất mạnh là UAE vào bảng đấu, vốn sớm bị xem là bảng "tử thần" với đương kim vô địch Hàn Quốc, Kyrgyzstan và Bahrian.

Mục tiêu HLV Ong Kim Swee đặt ra cho các học trò là có ít nhất 1 trận thắng. Tuy nhiên ở bảng 5 đội, nếu chỉ 1 trận thắng có lẽ là không đủ để Malaysia cạnh tranh suất đi tiếp với các đối thủ khác bảng. Nhưng đó có thể là cách để HLV Ong Kim Swee cởi bỏ áp lực cho học trò trước giờ vào giải.

Tin cùng chuyên mục