Xe+

Hé lộ thời điểm ra mắt của Lexus RX 7 chỗ ngồi

  • 19/06/2017 23:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sự tồn tại của Lexus RX phiên bản 7 chỗ không còn là điều bí mật, tuy nhiên, chỉ mới đây, truyền thông Nhật Bản mới biết được thông tin về thời điểm xuất hiện chính thức của chiếc xe này.

Truyền thông Nhật Bản vừa dẫn các nguồn tin nội bộ từ nhà sản xuất cho biết, chiếc Lexus RX 7 chỗ sẽ có tên gọi chính thức là RX450hL và ra mắt vào ngày 18-1-2018.

Tên gọi trên hoàn toàn trùng khớp với tên mới được hãng xe Nhật Bản đăng kí bản quyền tại Trung Quốc, do đó, ngoài thị trường quê nhà, nhiều khả năng Trung Quốc cũng được ngắm làm thị trường chính để tiêu thụ loại xe này.

Lexus RX 7 chỗ nhiều khả năng sẽ được tập trung tiêu thụ tại Trung Quốc

Lexus RX 7 chỗ nhiều khả năng sẽ được tập trung tiêu thụ tại Trung Quốc

So với RX450 tiêu chuẩn, Lexus RX450hL có chiều dài cơ sở tăng khoảng 150mm, nhờ đó nó trang bị được 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi để cạnh tranh với những đối thủ như Audi Q7 hay Volvo XC90.

Về mặt thiết kế, sẽ không có nhiều thay đổi cho phiên bản 7 chỗ mới do các nhà thiết kế của Lexus đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào phiên bản 5 chỗ nên không muốn có sự sáng tạo mới nào.

Hiện chưa có thông số cụ thể của Lexus RX450hL mới, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ dùng động cơ giống với bản 5 chỗ. Đầu tiên là loại V6 3.5 lít, sản sinh công suất tối đa 300 mã lực và thứ hai là loại hybrid bao gồm máy xăng V6 3.5 lít, chạy song song cùng mô-tơ điện có công suất tổng cộng gần 300 mã lực.

Tin cùng chuyên mục