Xe+

Hà Nội: Phát hiện một lái xe container dương tính với ma túy

  • 29/05/2019 16:36
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay, 29/5, tổ kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra Sở GTVT - CSGT Hà Nội đã kiểm tra đột xuất, phát hiện một tài xế xe tải dương tính với chất ma túy trên QL21B.

Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Lê Xuân Tiến thông tin, trong buổi kiểm tra đột xuất 21 xe ô tô kinh doanh vận tải trên tuyến QL21B, liên ngành Thanh tra Sở GTVT – CSGT Hà Nội đã phát hiện, xử lý nghiêm nhiều sai phạm.

Trong đó có trường hợp tài xế Bùi Văn Dũng, sinh năm 1990, trú tại Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, điều khiển xe tải BKS 29H - 170.24 trong tình trạng dương tính với chất ma túy. Lái xe Bùi Xuân Dũng có GPLX hạng FC do Sở GTVT Hải Phòng cấp tháng 7/2018.

Tổ kiểm tra liên ngành trên QL21B đã phát hiện lái xe Bùi Văn Dũng dương tính với ma túy

Tổ kiểm tra liên ngành trên QL21B đã phát hiện lái xe Bùi Văn Dũng dương tính với ma túy

Đáng nói, dù kết quả kiểm tra tại chỗ cũng như một số biểu hiện cho thấy lái xe có tiền sử dùng ma túy, nhưng tài xế Bùi Văn Dũng vẫn quanh co cho rằng, do trước đây từng sử dụng chất ma túy, nên hiện vẫn còn phản ứng với xét nghiệm, chứ hiện đã không còn sử dụng nữa.

“Chúng tôi đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện, yêu cầu doanh nghiệp đến làm việc để có biện pháp xử lý cụ thể đối với vi phạm của tài xế”- ông Lê Xuân Tiến cho hay.

Trong sáng 29/5, lực lượng liên ngành đã kiểm tra 21 phương tiện trên QL21B

Trong sáng 29/5, lực lượng liên ngành đã kiểm tra 21 phương tiện trên QL21B

Cũng trong sáng 29/5, tổ kiểm tra liên ngành do ông Lê Xuân Tiến phụ trách đã xử phạt 1 trường hợp xe chở quá tải trọng 30%; 1 trường hợp tự ý cơi nới thành thùng.

Cả hai trường hợp đã bị phạt tiền, tổng số gần 33 triệu đồng.

Đại diện Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội thông tin thêm, việc kiểm tra, xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải, đặc biệt là trên tuyến đường hẹp như QL21B gặp không ít khó khăn.

Bởi vậy, để kiểm tra được 21 phương tiện trong sáng ngày 29/5, lực lượng liên ngành đã phải làm việc với cường độ cao, nỗ lực lớn.

Tin cùng chuyên mục