Xe+

Dừng chạy tàu hàng ngày tuyến Hà Nội- Vinh do vắng khách vì Covid-19

  • 11/03/2020 14:51
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội tạm dừng chạy tàu khách hàng ngày Hà Nội - Vinh, chỉ còn duy trì chạy tuần 2 chuyến.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội vừa phát đi thông tin cho biết, từ ngày 10/3, Công ty tạm dừng chạy tàu khách Hà Nội - Vinh hàng ngày mà chỉ còn duy trì một tuần chạy hai chuyến.

Cụ thể, tàu NA1 chạy thứ Sáu hàng tuần tại Hà Nội lúc 22h45 đến Vinh lúc 5h16; tàu NA2 chạy Chủ nhật hàng tuần tại Vinh lúc 22h05 đến Hà Nội lúc 5h10.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội hoàn trả toàn bộ tiền vé (không thu phí trả vé) đối với hành khách đã mua vé tàu NA1/NA2 những ngày dừng chạy tàu.

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách đi lại trên các chuyến tàu NA1/NA2 rất ít, nhiều chuyến tàu xuất phát chỉ có 20-30 khách.

Trong khi đó, khách đi chặng Hà Nội- Vinh có thể đi tàu SE1/SE2. Bởi vậy, công ty tạm dừng chạy tàu NA1/NA2 hàng ngày cho đến lúc lượng khách đông trở lại.

Đường sắt cắt nhiều chuyến tàu do Covid-19, khách mua vé phải đăng ký số điện thoại

Đường sắt cắt nhiều chuyến tàu do Covid-19, khách mua vé phải đăng ký số điện thoại

Trong khi đó, cũng từ nay, ngành đường sắt yêu cầu những khách hàng mua vé đi tàu trực tiếp tại cửa vé hoặc khi mua  online  qua các website và các ứng dụng cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của người đi bao gồm: Họ tên, số điện thoại, số CMND và nhập liên hệ thống bán vé điện tử.

Theo ngành đường sắt, việc cung cấp số điện thoại cá nhân nhằm tạo thuận tiện trong quá trình liên lạc, thông tin về tình hình dịch bệnh khi sử dụng phương tiện giao thông đường sắt.

Được biết, liên quan đến các hành khách đi chung chuyến bay VN0054 với "bệnh nhân 17" từ London (Anh) đến Hà Nội vào ngày 2/3, ngành Đường sắt đã cho gần 70 nhân viên trên tàu, dưới ga tạm ngừng công việc để tự cách ly 14 ngày do các hành khách này đã đi các mác tàu SP3 Hà Nội - Lào Cai, SE1 và SE3 Hà Nội - Sài Gòn.

Trong đó, nữ nhân viên phụ trách toa tàu SP3 xuất phát Hà Nội ngày 4/3 có hai vị khách Anh dương tính Covid-19 đã được tỉnh Yên Bái cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm nhân viên này âm tính.

Nam nhân viên phụ trách toa tàu SP3 xuất phát ngày 6/3 có 4 khách người Anh trên chuyến bay VN0054 cũng đã được cách ly tập trung tại Yên Bái.

Cũng liên quan đến hoạt động vận tải đường sắt, ngành đường sắt cho biết, tiếp tục thay đổi hành trình, cắt bớt tàu do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo đó, tàu SE21/22 có hành trình Sài Gòn - Huế và ngược lại, bắt đầu từ 8/3 điều chỉnh chỉ chạy Sài Gòn - Đà Nẵng và ngược lại.

Tin cùng chuyên mục