Xe+

60 tiếp viên đường sắt phải cách ly vì tiếp xúc với du khách Anh dương tính Covid-19

  • 10/03/2020 08:13
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Ba tổ tiếp viên đường sắt do đã phục vụ  trên 3 chuyến tàu có du khách người Anh nhiễm Covid-19 nên đã bị cách ly.

Tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hai du khách người Anh dương tính với nCoV đã đi chuyến tàu SP3 (Hà Nội - Lào Cai) vào tối 4/3. Đây là hai vợ chồng đi chung chuyến bay VN0054 từ London- Anh đến Nội Bài- Việt Nam với "bệnh nhân 17" vào rạng sáng ngày 2/3 vừa qua.

Quá trình đi tàu lên Lào Cai, hai vợ chồng này ở khoang riêng nên không tiếp xúc với các hành khách khác. Một nữ tiếp viên dọn chăn gối trong toa của hai vị khách trên đã được tỉnh Yên Bái cách ly tập trung. Ngoài ra, ngành đường sắt yêu cầu cách ly toàn bộ tổ tàu gần 20 nhân viên tại nhà, không bố trí công tác trong 14 ngày. 

Tiếp viên đường sắt kiểm tra giấy tờ của khách lên tàu

Tiếp viên đường sắt kiểm tra giấy tờ của khách lên tàu

Đoàn tàu SP3 (Hà Nội - Lào Cai) khởi hành ngày 6/3 cũng đón 4 vị khách người Anh từng đi chuyến bay VN0054, họ lên toa số 10 đến Lào Cai. Các vị khách này hiện được Sở Y tế Lào Cai cách ly.

Để đảm bảo phòng chống dịch, một tiếp viên tàu tiếp xúc gần với nhóm hành khách được cách ly tập trung tại Yên Bái; toàn bộ tổ tàu gần 20 người cách ly tại nhà.

Ngày 5/3, đoàn tàu SE1 (Hà Nội – TP.HCM) đón 2 vị khách người Anh lên toa số 9. Khi đến Huế, các vị khách đã được nhà chức trách địa phương yêu cầu cách ly do từng đi chuyến bay VN0054.

Ngành đường sắt đã dừng hoạt động toa tàu chở các vị khách, tiến hành khử trùng toàn bộ đoàn tàu SE1 tại TP.HCM. Một nhân viên phục vụ trong toa 9 được cách ly tập trung. Vì 2 vị khách người Anh chỉ lên tàu ngủ qua đêm đến Huế rồi rời đi nên các nhân viên tổ tàu không tiếp xúc và không phải cách ly.

Tương tự, đoàn tàu SE3 ngày 6/3 đón 4 vị khách từng đi chuyến bay VN0054 lên toa số 10. Khi đến Đà Nẵng, các vị khách được đưa vào phòng cách ly tại ga, sau đó Sở Y tế Đã Nắng lấy mẫu xét nghiệm.

Ngành đường sắt đã cắt lại toa số 10 ở Đà Nẵng để khử trùng. Do thời gian khách ở trên tàu hơn hơn nửa ngày và có khả năng hành khách di chuyển trên tàu, nên toàn bộ tổ tàu với 22 nhân viên phải cách ly tại nhà.

Ngoài ra, các đơn vị đường sắt đã gửi danh sách người Việt đi các đoàn tàu nêu trên tới địa phương (nơi cư trú) để áp dụng biện pháp phòng dịch.

Đến cuối ngày 9/3, trên chuyến bay VN0054 đã ghi nhận 12 người dương tính với nCoV, trong đó có 2 bệnh nhân người Việt còn lại là 10 du khách Anh.

Tin cùng chuyên mục