Xe+

[Clip] Hơn 500 học sinh hào hứng trước hoạt động tuyên truyền ATGT

  • 20/05/2019 18:15
  • 0 bình luận
  • Trường Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Trước những diễn biến phức tạp về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội trong thời gian vừa qua, sáng 20-5-2019, Công an quận Hai Bà Trưng (CATP Hà Nội) đã phối hợp cùng Trường THCS Vân Hồ (quận Hai Bà Trưng) tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự - ATGT và chấp hành đội mũ bảo hiểm đúng quy định tham gia giao thông, dưới sự hưởng ứng của hơn 500 em học sinh có mặt tại sân trường.

Đây là hoạt động thường niên của Công an quận Hai Bà Trưng, thực hiện theo kế hoạch chung của thành phố về việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt đối với các em học sinh về an toàn giao thông.

Các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hai Bà Trưng tham gia tuyên truyền ATGT tại Trường THCS Vân Hồ

Các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hai Bà Trưng tham gia tuyên truyền ATGT tại Trường THCS Vân Hồ

Tham dự buổi lễ, ngoài 561 em học sinh có mặt tại sân trường, về phía Công an quận Hai Bà Trưng có các đồng chí: Thiếu tá Trần Trung Hiếu – Phó Đội trưởng Đội CSGT Trật tự, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh – Phó Đội trưởng Đội CSGT Số 4, cùng các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị; về phía nhà trường có bà Phạm Thị Út Tươi – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vân Hồ, cùng các thầy cô giáo.

Trường THCS Vân Hồ có 561 em học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Trường THCS Vân Hồ có 561 em học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền được chia làm 3 phần chính: 1. Tổ chức các trò chơi phổ biến các kiến thức về an toàn giao thông; 2. Trao tặng mũ bảo hiểm cho hơn 100 em học sinh có thành tích học tập tốt, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (đây là hoạt động mới so với các năm trước); 3. Phổ biến các quy định pháp luật hiện hành về việc đảm bảo an toàn giao thông khi lưu thông trên đường bộ.

Cán bộ, chiến sĩ trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Cán bộ, chiến sĩ trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh – Phó Đội trưởng Đội CSGT Số 4, “Công an quận Hai Bà Trưng và Phòng CSGT tổ chức buổi tuyên truyền ngày hôm nay nhằm trang bị vốn kiến thức nhất định về ATGT cho các em học sinh. Mong rằng trong thời gian tới, các em học sinh đã được tuyên truyền sẽ thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về ATGT”.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Đội trưởng Đội CSGT Số 4 (CAQ Hai Bà Trưng)

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Đội trưởng Đội CSGT Số 4 (CAQ Hai Bà Trưng)

Trước những trò chơi lý thú, phần quà và kiến thức được các cán bộ tuyên truyền phổ biến, nhiều em học sinh tỏ ra vui mừng và hứng thú. Em Lê Quang Anh (học sinh Lớp 8C) chia sẻ, “Em cảm thấy buổi tuyên truyền ngày hôm nay vui vẻ và ý nghĩa. Qua buổi tuyên truyền, khi tham gia giao thông em sẽ đội mũ bảo hiểm, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”.

Em Lê Quang Anh, học sinh Lớp 8C, Trường THCS Vân Hồ

Em Lê Quang Anh, học sinh Lớp 8C, Trường THCS Vân Hồ

Là một trong những học sinh được vinh dự nhận mũ bảo hiểm từ các cán bộ tuyên truyền, em Mai Quỳnh Như (học sinh lớp 7B) bày tỏ niềm vui sướng: “Em cảm thấy rất vui vì là một trong những học sinh được vinh dự nhận mũ bảo hiểm từ các chú CSGT. Qua buổi học ngoại khóa này, nhiều bài học em có thể áp dụng vào thực tế, như việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không được di chuyển các phương tiện giao thông lưu thông trên vỉa hè. Hơn nữa, từ những kiến thức bổ ích trên, em có thể nhắc nhở bố mẹ và bạn bè những cách lưu thông an toàn trên đường”.

Trường THCS Vân Hồ có 651 học sinh, được chia thành 4 khối (khối lớp 6, khối lớp 7, khối lớp 8 và khối lớp 9). Việc các em di chuyển đến trường, ngoài những em nhà gần đi bộ, còn lại các em di chuyển bằng xe đạp thường và xe đạp điện, nhiều em nhà xa được bố mẹ đưa đón bằng xe máy.

Đánh giá hiệu quả của hoạt động tuyên truyền, bà Phạm Thị Út Tươi – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vân Hồ chia sẻ: “Tôi đánh giá buổi tuyên truyền hôm nay thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa. Các đồng chí công an đã đưa ra những ví dụ sinh động, cụ thể để giúp các em học sinh có thể hình dung những tác hại của việc không chấp hành đúng các quy định về ATGT. Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh Trường THCS Vân Hồ hiểu thêm những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, có những bài học bổ ích về việc chấp hành nghiêm túc các quy định về ATGT đường bộ”.

Bà Phạm Thị Út Tươi - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vân Hồ

Bà Phạm Thị Út Tươi - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vân Hồ

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền về ATGT, đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh, CAQ Hai Bà Trưng trong thời gian tới sẽ triển khai theo hướng: “Tiếp tục đẩy mạnh các buổi tuyên truyền ATGT cho các em học sinh, tiếp tục đổi mới hình thức tuyên truyền, không ngừng nâng cao nghiệp vụ tuyên truyền của các cán bộ. Bên cạnh đó, thông qua các em học sinh, tác động tới phụ huynh để nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ”, Thiếu tá Trần Trung Hiếu - Phó Đội trưởng Đội CSGT Trật tự chia sẻ.

Sau đây là đoạn video ghi lại buổi tuyên truyền ATGT của CAQ Hai Bà Trưng cho hơn 500 học sinh tại Trường THCS Vân Hồ:

Tin cùng chuyên mục