Xe+

Bộ Giao thông: Chưa triển khai loại hình xe buýt du lịch hai tầng

  • 21/07/2017 10:11
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GTVT vừa yêu cầu các địa phương tạm dừng việc triển khai dịch vụ xe buýt du lịch hai tầng, chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ mới triển khai tiếp. 

Theo Bộ GTVT, tháng 12-2016, Thủ tướng đã có văn bản đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc và dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị đến các cảng hàng không bằng ôtô khách 16-45 chỗ ngồi chất lượng cao tại Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang, TP.HCM.

Thời gian thí điểm này được thực hiện trong 5 năm.

Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng chưa triển khai loại hình xe buýt du lịch 2 tầng

Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng chưa triển khai loại hình xe buýt du lịch 2 tầng

Ngay sau đó, Bộ GTVT đã có văn bản gửi các bộ, các địa phương liên quan cùng Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân cùng phối hợp hướng dẫn, chỉ đạo triển khai.

Cuối tháng 3-2017, Bộ GTVT đã dự thảo "Quyết định ban hành kế hoạch thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách bằng ôtô góp phần thúc đẩy phát triển du lịch" gửi các bộ và địa phương liên quan để lấy ý kiến.

Đến ngày 5-6-2017, Bộ GTVT đã nhận được ý kiến góp ý của các bộ: Công an, Tài chính, Văn hóa, thể thao và du lịch và các địa phương Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang và TP.HCM.

Tổng hợp ý kiến các bộ, ngành và địa phương liên quan, ngày 7-7-2017, Bộ GTVT đã có văn bản báo cáo Thủ tướng.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông yêu cầu  Sở GTVT các địa phương trên báo cáo UBND tỉnh/thành tạm thời chưa triển khai cho đến khi bộ ban hành các quyết định liên quan.

Theo Bộ GTVT, nếu nhận được ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, bộ này sẽ ban hành các quyết định để làm cơ sở triển khai dự án. 

Tin cùng chuyên mục