Bầu Đức bỏ giải, U23 và ĐTQG là đối tượng chịu thiệt đầu tiên

  • 20/04/2018 17:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB HAGL đóng góp khá nhiều trụ cột cho U23 và ĐT Việt Nam, chưa kể HLV trưởng Park Hang-seo đang sống bằng lương do bầu Đức chi trả. Vì thế nếu bầu Đức cho HAGL bỏ V-League và Cúp quốc gia, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu. 

Bất đồng giữa bầu Đức (Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức) với Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Trần Anh Tú đã lên tới đỉnh điểm với tuyên bố: "Nếu ông Tú trúng cử Phó chủ tịch VFF và vẫn ôm ghế ở VPF thì ngay hôm sau, tôi cho HAGL bỏ giải".

Sự quyết liệt của bầu Đức cùng khả năng ông Trần Anh Tú trúng cử VFF rất cao, đang khiến nhiều người nghĩ tới viễn cảnh HAGL rút khỏi V-League và Cúp quốc gia, ngay sau đại hội VFF dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

HAGL đang cung cấp lượng lớn cầu thủ cho U23 và ĐTQG

HAGL đang cung cấp lượng lớn cầu thủ cho U23 và ĐTQG

Đáng nói là nguy cơ trên hiện hữu ở thời điểm U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho ASIAD và không lâu sau đó, ĐT Việt Nam sẽ đá AFF Cup 2018. Đây cũng là 2 giải đấu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian còn lại của năm 2018.

Để "giảm nhiệt" mâu thuẫn giữa bầu Đức và ông Trần Anh Tú, được biết lãnh đạo ngành thể thao đã đề nghị VFF, với tư cách là cổ đông lớn nhất của Công ty VPF và là tổ chức quản lý ông Trần Anh Tú (ủy viên Thường trực) sẽ phải có bàn bạc, thống nhất việc ông này rút bớt chức danh đang kiêm nhiệm tại VPF, cụ thể là Tổng giám đốc và Trưởng ban điều hành các giải quốc gia, đồng thời đề nghị VPF sớm tìm người thay thế.

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, HAGL là đội bóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho 2 đội tuyển. Đơn cử như trong chiến dịch giải U23 châu Á, đội bóng của bầu Đức có tới 10 người được HLV Park Hang-seo gọi tập trung, 6 trong số đó chính thức sang Trung Quốc tranh tài và trong đội hình ra sân luôn thường trực 3-4 cái tên thuộc biên chế đội bóng phố Núi như Xuân Trường (đội trưởng), Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy, Văn Toàn...

Còn ở đội tuyển quốc gia, HAGL thường xuyên cung cấp 5-7 tuyển thủ trong các đợt tập trung.

Giờ nếu HAGL bỏ giải, cầu thủ của họ khó lòng lên tuyển bởi không thuộc CLB đang thi đấu các giải chuyên nghiệp quốc gia. Một phương án khác để "hợp thức hóa" việc lên tuyển là thuộc quyền quản lý của VFF, mà với mâu thuẫn như hiện nay, bầu Đức khó lòng chấp thuận "xuống nước" như thế.

Đó là chưa kể, HLV trưởng của hai đội tuyển là ông Park Hang-seo đang sống bằng lương do bầu Đức chi trả. Theo ước tính, số tiền trả cho ông Park trong bản hợp đồng thời hạn 2 năm với VFF là khoảng 10 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục