Bầu Thắng ngưng tài trợ, CLB Long An nguy cơ bỏ giải hạng Nhất

  • 16/04/2018 17:11
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB Long An đá trận khai màn giải hạng Nhất 2018 với tâm lý trĩu nặng sau thông tin ông bầu Võ Quốc Thắng tuyên bố sẽ ngưng tài trợ.

Cuối tuần qua, CLB Long An ra quân giải hạng Nhất quốc gia 2018 với trận hòa 1-1 trên sân nhà, trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là CLB Bình Phước. 

Trước giờ xuất quân, các thành viên đội bóng đón nhận thông tin gây hoang mang là việc ông bầu Võ Quốc Thắng tuyên bố có thể ngưng tài trợ sau những bất đồng với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Cụ thể là việc ông bầu Long An không hài lòng với cách hội đồng quản trị công ty VPF tiêu tiền (được cho là) sai mục đích và việc ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, ôm đồm quá nhiều chức vụ.

Mâu thuẫn với VPF, bầu Thắng ngưng tài trợ khiến CLB Long An đối mặt nguy cơ bỏ giải

Mâu thuẫn với VPF, bầu Thắng ngưng tài trợ khiến CLB Long An đối mặt nguy cơ bỏ giải

Trước thông tin trên, ông Võ Thành Nhiệm - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An, em trai bầu Thắng, cũng chưa biết số phận đội bóng sẽ đi về đâu nếu như bầu Thắng làm đúng với tuyên bố là rút tài trợ.

"Từ xưa đến nay, CLB Long An chủ yếu sống nhờ tài trợ của Tập đoàn Đồng Tâm, nếu họ cắt thì coi như đứt nguồn sống. Trường hợp không có tài trợ thì chúng tôi có thể trả đội bóng về Sở VH-TT&DL Long An. Họ cắt tài trợ thật thì giải tán thôi chứ biết làm sao", ông Nhiệm nói.

Theo tìm hiểu, phía Sở VH-TT&DL Long An đã có văn bản gửi UBND tỉnh Long An để báo cáo thực trạng và kiến nghị hỗ trợ một phần kinh phí trong thời điểm đội bóng đang tích cực tìm nguồn tài trợ, song chưa nhận được phản hồi.

Một thành viên CLB Long An tâm sự rằng tâm lý toàn đội có phần bị ảnh hưởng khi những thông tin kém tích cực về nguồn tài trợ và số phận đội bóng xuất hiện trong những ngày qua. "Hy vọng đội vẫn có tài trợ để anh em cầu thủ yên tâm thi đấu, phấn đấu giành suất lên chơi trở lại V-League mùa tới", thành viên này nói.

CLB Long An (tên gọi cũ là CLB Đồng Tâm Long An) được thành lập năm 1976. Đến năm 2001, đội chuyển sang mô hình CLB chuyên nghiệp, dưới sự đầu tư tiền bạc và tâm huyết của ông bầu Võ Quốc Thắng. Đội từng lập cú đúp vô địch V-League vào năm 2005, 2006 và trong tốp 4 đội bóng mạnh của V-League giai đoạn trước 2010, bên cạnh HAGL, Bình Dương và Đà Nẵng. Mùa trước, nhiều thành viên CLB Long An bị kỷ luật do có hành vi phản cảm trong trận đấu trên sân Thống Nhất chiều 19-2-2017 và nhận suất xuống hạng Nhất khi mùa giải kết thúc.

Cùng với tuyên bố ngưng tài trợ cho CLB Long An của bầu Thắng, bầu Đức cũng tuyên bố lên lộ trình rút dần HAGL khỏi V-League, Cúp quốc gia, với chung nguyên nhân là mâu thuẫn với Chủ tịch VPF Trần Anh Tú. Tại cuộc họp báo mới đây, ông Tú khẳng định tiếp tục kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và Trưởng ban điều hành giải, theo sự tín nhiệm của các ủy viên HĐQT. VPF cũng đồng thời khẳng định đã có phương án nếu CLB HAGL bỏ giải giữa chừng.

Tin cùng chuyên mục