Bầu Đức và 17 ứng viên không tranh cử đại hội VFF

  • 19/04/2018 11:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Kết thúc thời hạn đề cử nhân sự Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 2018-2022, có tổng cộng 64 ứng viên được đề cử, song chỉ có 46 ứng viên chấp nhận tranh cử và hoàn thiện hồ sơ.

VFF vừa ra thông báo cho biết sau khi tiếp nhận tiến cử bổ sung nhân sự lần 2, Tiểu ban nhân sự đại hội khóa VIII đã tổng hợp được tổng cộng 64 ứng viên. Tuy nhiên trong số này chỉ có 46 người chấp nhận tranh cử và nộp hồ sơ để trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Trong 18 ứng viên không tranh cử có 1 người sẽ tham gia ứng cử vào Ban kiểm tra VFF khóa VIII (điều lệ VFF quy định ủy viên Ban kiểm tra không được là ủy viên Ban chấp hành). 17 ứng cử viên được đề cử còn lại không hoàn thiện hồ sơ ứng cử hoặc xác nhận không tham gia tranh cử.

Bầu Đức (giữa) không tranh cử, cuộc đua Chủ tịch VFF còn 4 ứng viên trong đó có ông Nguyễn Công Khế (bên phải) và 3 người thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL

Bầu Đức (giữa) không tranh cử, cuộc đua Chủ tịch VFF còn 4 ứng viên trong đó có ông Nguyễn Công Khế (bên phải) và 3 người thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL

Đáng chú ý trong số những người không nộp hồ sơ tranh cử có ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch CLB HAGL, Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VII.

Trước đó, ông Đức đã nhiều lần tuyên bố không tái tranh cử VFF khóa VIII, thậm chí còn khẳng định đã sẵn sàng rút HAGL khỏi các giải chuyên nghiệp quốc gia để phản đối việc ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty VPF, ôm nhiều chức danh tại VPF lẫn VPF.

Để được tranh cử, ứng viên buộc phải đáp ứng các tiêu chí trong đề án nhân sự, hồ sơ phải được Bộ Nội vụ xét duyệt, có văn bản chấp thuận của đơn vị chủ quản và cá nhân xác nhận đồng ý tranh cử.

Với việc ông Đoàn Nguyên Đức không tranh cử, chức danh Chủ tịch hiện còn 4 ứng viên gồm các ông: Nguyễn Công Khế (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên), Trần Quốc Tuấn (Phó chủ tịch chuyên môn VFF khóa VII), Lê Quý Phượng (Chủ tịch Hội đồng KH-ĐT trường đại học TDTT TP.HCM), Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình). Trong số này, ngoài ông Nguyễn Công Khế, ba người còn lại thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL.

Mới đây khi tiếp nhận hồ sơ lần 1, Bộ Nội vụ đã yêu cầu Bộ VH-TT&DL có văn bản chấp thuận cho 3 ứng viên này tranh cử. Tuy nhiên không loại trừ khả năng số người được giới thiệu sẽ chỉ còn 1 hoặc 2 người, nhằm tập trung các lá phiếu bầu. Vì vậy, số ứng viên chính thức tranh cử Chủ tịch VFF có thể sẽ ít hơn 4 người.

Thêm một chi tiết đáng chú ý là bầu Đức vẫn chấp thuận cho ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HAGL, ứng cử vào Ban chấp hành VFF, thay vì xin rút như thông tin ông bầu cung cấp với báo chí trước đó.

Theo dự kiến, đại hội VFF sẽ tiến hành bầu các chức danh chủ chốt, sau đó mới bầu Ban chấp hành. Như vậy người trúng cử Chủ tịch (1 người) và Phó Chủ tịch (3 người) nghiễm nhiêm trúng Ban chấp hành. Số lượng ủy viên Ban chấp hành VFF khóa tới là 17 người, vì vậy sau khi bầu chức danh chủ chốt, đại hội sẽ bầu thêm 13 ủy viên còn lại.

Tin cùng chuyên mục