Cú triệt hạ làm bầu Đức... tổn thương !?

  • 06/04/2018 15:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cú vào bóng triệt hạ của Tăng Tiến đã làm tổn hại hình ảnh đẹp đẽ mà bầu Đức mất bao tâm huyết, tiền bạc để gây dựng cho HAGL.

Từ Tăng Tuấn tới Tăng Tiến

"Cầu thủ càng lớn càng mất dạy" - đó là phát biểu đầy bức xúc của bầu Đức tại hội nghị các ông bầu năm 2011, khi đề cập tới thực trạng nhiều cầu thủ V-League có tiền thì mới chịu đá, còn không thì "chơi cà chớn", giở quẻ với chính đội bóng đã dung dưỡng mình.

Ông Đức lấy dẫn chứng luôn trường hợp cụ thể là tiền đạo Tăng Tuấn do HAGL phát hiện và đào tạo từ nhỏ đã đòi trả 3 tỷ đồng để ở lại. Khi hai bên thống nhất xong xuôi thì CLB Bình Dương nhảy vào trả 8 tỷ đồng và cầu thủ này đổi ý. Kết quả là bầu Đức "cho đi luôn, không giữ làm gì".

Bầu Đức không tiếc tiền để đào tạo cầu thủ giỏi, có đạo đức

Bầu Đức không tiếc tiền để đào tạo cầu thủ giỏi, có đạo đức

7 năm sau vụ việc của Tăng Tuấn, bầu Đức một lần nữa phải bức xúc nói về hành vi xấu xí của một cầu thủ đội nhà là Tăng Tiến - người có pha vào bóng triệt hạ đồng nghiệp Duy Mạnh (CLB Hà Nội) ở V-League 2018.

Trước những ý kiến cho rằng án phạt cấm thi đấu hết lượt đi mà mình đưa ra có thể là quá nặng, bầu Đức nói thẳng: "Quan điểm của tôi từ trước đến nay là không dung dưỡng cho bạo lực sân cỏ. Do đó, cầu thủ nào đá mất dạy, đá láo là tôi cho nghỉ, khỏi chơi bóng luôn".

Với HAGL, mất hình ảnh là mất tất cả

Thuở mới chập chững nhảy vào làm bóng đá chuyên nghiệp, bầu Đức cũng theo đuổi chính sách "ăn xổi", vung tiền đổi lấy thành tích và kết quả là giành cú đúp vô địch V-League cùng HAGL. Thế nhưng cũng từ đó mà ông bầu Gia Lai thấm thía mặt trái của cách làm này, điển hình là đúc kết: "Cầu thủ càng lớn càng mất dạy!" từ vụ việc của tiền đạo Tăng Tuấn. Cũng từ đó, bầu Đức chú trọng việc đào tạo nhân cách cho cầu thủ thay vì chỉ coi trọng chuyên môn, chấp nhận thành tích kém để gây dựng hình ảnh một đội bóng chơi đẹp.

"Tôi quyết tâm không sống chung với bạo lực, đó là lý do vì sao tôi đào tạo ra hàng trăm cầu thủ trẻ và luôn đòi hỏi ở họ điều đầu tiên là đạo đức, học vấn rồi mới đến bóng đá", bầu Đức chia sẻ.

Tăng Tiến vào bóng gây nguy hiểm cho đồng nghiệp và khiến bầu Đức tức giận

Tăng Tiến vào bóng gây nguy hiểm cho đồng nghiệp và khiến bầu Đức tức giận

Những học viên khóa I Học viện HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn... là đối tượng thụ hưởng, đồng thời cũng là sản phẩm "vừa hồng vừa chuyên" từ cách làm của bầu Đức.

Không chỉ được huấn luyện bởi "công nghệ" Arsenal, cầu thủ HAGL còn được dạy học văn hóa, ngoại ngữ, trang bị kỹ năng sống, biết sẻ chia với cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện và khi "ra trường" khoác áo U19 Việt Nam đến nay, họ chiếm được cảm tình và yêu mến từ hàng triệu người hâm mộ. Từ mùa 2015, khi lứa Công Phượng lần đầu xuất hiện ở V-League đã ngay lập tức tạo cơn sốt trên khắp sân cỏ cả nước và cho đến nay cơn sốt đó vẫn chưa hề giảm nhiệt.

Đá hay, đá đẹp là tôn chỉ mà HAGL theo đuổi và cũng là mục đích đến sân của người hâm mộ đội bóng phố Núi nói riêng, những người yêu bóng đá đẹp nói chung. Điều đó lý giải vì sao HAGL thua nhiều hơn thắng, có mùa giải phải chật vật mới trụ hạng nhưng lượng người kéo tới sân thưởng thức họ thi đấu vẫn rất đông. Đó là thành công mà HAGL có thể tự hào mình "vô đối" ở V-League lúc này.

Phải mất rất nhiều năm tâm huyết, đầu tư cả núi tiền, bầu Đức mới tạo dựng được hình ảnh CLB HAGL được yêu mến rộng rãi như hiện nay. Vì thế, cú vào bóng đầy tính bạo lực của hậu vệ Tăng Tiến rõ ràng làm tổn thương ông bầu phố Núi. Sự tức giận là điều đương nhiên và quyết định phạt nặng làm gương được bầu Đức đưa ra gần như ngay tức khắc chính là cách giữ gìn hình ảnh và bảo toàn thành quả gầy dựng bao năm qua.

Một hay thậm chí nhiều trận thua không phải điều gì quá to tát với HAGL. Nhưng một hành vi phi thể thao có thể nhấn chìm hình ảnh đẹp đẽ của đội bóng.

Với HAGL, mất hình ảnh là mất tất cả!

Tin cùng chuyên mục