"VFF vẫn chờ bầu Đức quay lại tranh cử chức chủ tịch"

  • 18/04/2018 17:43
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng cho rằng nếu ban chấp hành rút tiêu chí ứng viên Chủ tịch VFF phải có bằng đại học thì bầu Đức hoàn toàn có thể quay lại tranh cử, đáp ứng mong mỏi của nhiều người.

Chiều 18-4, tại Tổng cục TDTT, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã chủ trì cuộc họp với 4/5 ủy viên Thường trực VFF (ủy viên duy nhất vắng mặt là Phó Chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức) để nghe báo cáo công tác chuẩn bị đại hội VFF khóa VIII, cũng như rà soát lại các vấn đề khúc mắc, tạo dư luận không hay trong thời gian qua.

Vấn đề rất được quan tâm là việc Tiểu ban nhân sự đại hội đưa ra tiêu chí "ứng viên chức danh chủ tịch và phó chủ tịch VFF khóa VIII phải có bằng đại học", bị cho rằng nhằm cố ý loại ông Đoàn Nguyên Đức (không có bằng đại học), dù ông chủ CLB HAGL được nhiều tổ chức thành viên tiến cử vào chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch tài chính.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết ban chấp hành sẽ biểu quyết bỏ hay giữ tiêu chí "ứng viên chức danh chủ chốt VFF khóa VIII phải có bằng đại học" (Ảnh Vũ Vy)

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết ban chấp hành sẽ biểu quyết bỏ hay giữ tiêu chí "ứng viên chức danh chủ chốt VFF khóa VIII phải có bằng đại học" (Ảnh Vũ Vy)

Trả lời báo chí sau cuộc họp kéo dài gần 3 giờ đồng hồ, Chủ tịch VFF khóa VII kiêm Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội VFF Lê Hùng Dũng cho biết, cuộc họp nhằm rà soát lại quy trình tổ chức đại hội, trong đó có một số tiêu chí nhân sự sẽ xin ý kiến lại ban chấp hành, ví dụ như tiêu chí các ứng viên phải bằng đại học, sau đó ban chấp hành sẽ thông qua.

"Về tiêu chí bằng đại học, chúng tôi sẽ xin ý kiến ban chấp hành, nếu ban chấp hành thấy phản biện của ủy viên và công luận cho rằng tiêu chí này không cần thiết thì có thể bỏ tiêu chí này đi", ông Dũng nói.

Sau những phản đối gay gắt từ công luận, nhiều khả năng ban chấp hành sẽ biểu quyết loại bỏ tiêu chí này, đồng nghĩa ứng viên Đoàn Nguyên Đức có đủ điều kiện tranh cử chủ tịch VFF khóa VIII. "VFF vẫn chờ anh Đức quay lại tranh cử và tôi nghĩ đó cũng là mong mỏi của nhiều người. Chúng tôi tin là vậy", Chủ tịch VFF bày tỏ quan điểm.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hy vọng bầu Đức sẽ quay lại tranh cử

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hy vọng bầu Đức sẽ quay lại tranh cử

"Tôi tin mọi việc sẽ tốt đẹp, theo chiều hướng tốt lên, kể cả những căng thẳng không cần thiết, để làm sao đại hội thành công, đáp ứng niềm mong mỏi của những người yêu bóng đá Việt Nam", ông Dũng chia sẻ thêm.

Theo thông tin từ người đứng đầu VFF, thời điểm này vẫn chưa ấn định thời gian tổ chức đại hội nhiệm kỳ vì đang chờ hoàn thiện thủ tục trình Bộ Nội vụ xem xét, thông qua. "Theo quy định sau khi được Bộ Nội vụ cấp giấy phép thì 30 ngày sau đại hội sẽ diễn ra. Chúng tôi cũng mong mọi chuyện suôn sẻ", ông Dũng nói.

Trước đề nghị cung cấp con số ứng viên tranh cử ban chấp hành VFF khóa tới, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, vấn đề này cần rà soát vì thời điểm này vẫn đang trong quá trình hiệp thương. Một số trường hợp được tiến cử nhưng không muốn tranh cử, hoặc hồ sơ chưa hoàn thiện nên chưa thể công bố danh sách nhân sự đại hội.

Ông Đoàn Nguyên Đức được mời tham dự cuộc họp với Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải với tư cách Ủy viên Thường trực VFF, tuy nhiên ông chủ HAGL đã tuyên bố không dự với lý do "xấu hổ vì không có bằng đại học", như một cách mỉa mai Tiểu ban nhân sự áp dụng tiêu chí bằng cấp không thỏa đáng tại đại hội nhiệm kỳ tới. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lấy làm tiếc về việc ông Đức không dự họp, song tin rằng mọi khúc mắc sẽ sớm được giải tỏa.

Tin cùng chuyên mục