Bầu Đức: "Ông Tú trúng cử VFF và ôm nhiều chức, HAGL bỏ giải luôn"

  • 19/04/2018 06:00
  • 11 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Nếu ông Tú trúng cử Phó chủ tịch VFF và vẫn làm VPF, trúng cử ngày trước, ngày sau tôi bỏ giải ngay", Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định.

Cuộc họp chiều 18-4 giữa đại diện Bộ VH-TT&DL với Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kết thúc với việc cơ bản thống nhất bỏ tiêu chí "ứng viên chủ tịch, phó chủ tịch VFF khóa VIII phải có bằng đại học" và chỉ còn chờ ban chấp hành họp biểu quyết thông qua.

Với diễn biến này, ứng viên Đoàn Nguyên Đức hoàn toàn đủ điều kiện tranh cử chủ tịch VFF. Thông qua báo chí, đương kim chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhắn nhủ: "VFF vẫn chờ anh Đức quay lại tranh cử và tôi nghĩ đó cũng là mong mỏi của nhiều người".

Bầu Đức tái khẳng định việc HAGL sẽ bỏ giải nếu ông Trần Anh Tú tiếp tục ôm nhiều ghế ở VPF và VFF

Bầu Đức tái khẳng định việc HAGL sẽ bỏ giải nếu ông Trần Anh Tú tiếp tục ôm nhiều ghế ở VPF và VFF

Tuy nhiên gần như ngay lập tức, bầu Đức đã lên tiếng, một mặt hoan nghênh VFF đã lắng nghe phản biện từ nhiều phía để bỏ việc áp tiêu chí "phải có bằng đại học", mặt khác bảo lưu quan điểm không quay lại VFF - nơi mà ông chủ HAGL cho rằng đang tồn tại lợi ích nhóm. Và nếu muốn bộ máy này hoạt động hiệu quả, vì cái chung thì cần phải loại bỏ ngay nhóm lợi ích này.

Không chỉ từ chối tranh cử Chủ tịch VFF, bầu Đức còn tái khẳng định tuyên bố rút HAGL khỏi các giải chuyên nghiệp quốc gia do Công ty VPF tổ chức: "Nếu ông Tú (Chủ tịch VPF Trần Anh Tú) trúng cử Phó Chủ tịch VFF và vẫn làm VPF, trúng cử ngày trước, ngày sau tôi bỏ giải ngay".

Với phát ngôn cứng rắn trên từ bầu Đức, các thành viên HAGL khó tránh khỏi cảm giác hoang mang khi có thể phải ngưng thi đấu, thậm chí giải tán đội bóng ngay sau đại hội VFF khi khả năng trúng cử của ứng viên Trần Anh Tú là khá sáng sủa.

Công Phượng và đồng đội đang bị dao động tâm lý sau tuyên bố bỏ giải của bầu Đức

Công Phượng và đồng đội đang bị dao động tâm lý sau tuyên bố bỏ giải của bầu Đức

Thời gian qua, bầu Đức từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích ông Trần Anh Tú "ôm" nhiều ghế tại VPF (bao gồm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, Trưởng ban điều hành giải) và còn tới đây còn tiếp tục tranh cử Phó chủ tịch tài chính VFF. Theo ông bầu Gia Lai, đó là biểu hiện của thâu tóm quyền lực, lợi ích nhóm và HAGL với tư cách một cổ đông VPF không chấp nhận điều đó.

Về phần mình, ông Trần Anh Tú cho biết đã bày tỏ nguyện vọng xin rút khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF tuy nhiên không được các thành viên HĐQT công ty chấp thuận, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tranh cử Phó chủ tịch phụ trách mảng tài trợ cho VFF khóa VIII.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khi được đề nghị đã từ chối đưa ra bình luận về việc ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực VFF, kiêm quá nhiều chức danh trong làng bóng.

Trong khi Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nêu quan điểm: "VPF là một tổ chức thành viên của VFF, hoạt động theo mô hình công ty cổ phần nên cần phải tôn trọng. Tuy vậy những phát biểu của anh Đoàn Nguyên Đức cũng rất tâm huyết. Chúng tôi đã đề nghị VFF xem xét lại ý kiến của ông bầu HAGL để làm sao tạo môi trường tốt nhất cho bóng đá Việt Nam phát triển và đại hội diễn ra thành công".

Tin cùng chuyên mục