• Khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

  Khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

  ANTD.VN - Theo thống kê, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế  đối với học sinh, sinh viên có sự phát triển ổn định, tăng dần qua các năm. Năm học 2020-2021, ngành Bảo hiểm xã hội đặt mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế.

 • Chưa hiểu bảo hiểm xã hội là gì mới đem so với gửi ngân hàng lấy lãi

  Chưa hiểu bảo hiểm xã hội là gì mới đem so với gửi ngân hàng lấy lãi

  ANTD.VN - Trước câu hỏi đóng bảo hiểm xã hội có lợi hơn lấy tiền gửi ngân hàng nhận lãi suất không? Các chuyên gia cho rằng, người đặt câu hỏi chưa hiểu rõ bản chất bảo hiểm xã hội là gì mới đem so sánh với những đối tượng không cùng hệ quy chiếu như gửi ngân hàng hưởng lãi suất.

 • Sớm ngày nào, tốt ngày đấy

  Sớm ngày nào, tốt ngày đấy

  ANTD.VN - Sau hơn một năm thực hiện thông tuyến huyện trong khám chữa bệnh, thực tế đã bộc lộ những bất cập gì? 

 • Tăng học phí, viện phí hay giá điện... phải theo lộ trình

  Tăng học phí, viện phí hay giá điện... phải theo lộ trình

  ANTD.VN - Ngày 8-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, TS Hoàng Quang Hàm, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cho rằng, giá cả nhiều dịch vụ như viện phí, học phí, giá điện... sẽ phải tiệm cận theo giá thị trường nhưng cần có lộ trình phù hợp.
  Ngày 8-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, TS Hoàng Quang Hàm, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội cho rằng, giá cả nhiều dịch vụ như viện phí, học phí, giá điện... sẽ phải tiệm cận theo giá thị trường nhưng cần có lộ trình, bước đi phù hợp để tránh ảnh hưởng tới người nghèo.

 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiến nghị tăng tuổi nghỉ hưu

  Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiến nghị tăng tuổi nghỉ hưu

  ANTD.VN -Tại hội nghị cung cấp thông tin về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế tháng 10-2016 diễn ra chiều 26-10, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam đã đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động để giảm tác động tới quỹ bảo hiểm xã hội trong bối cảnh quỹ này đang mất cân đối thu chi ngày càng nghiêm trọng.

 • Bị "xâu xé", nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm y tế

  Bị "xâu xé", nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm y tế

  ANTD.VN - Thông tin mới nhất từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2016, cả nước có 37 tỉnh, thành phố có số chi vượt quỹ khám, chữa bệnh được giao với tổng số tiền vượt quỹ trên 3.400 tỷ đồng. BHXH Việt Nam cho biết, tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ khám chữa bệnh BHYT từ cả người bệnh và cơ sở khám chữa bệnh khiến quỹ BHYT lâm vào tình trạng thâm hụt nghiêm trọng.

 • Bác sĩ dịch vụ phải khám cho bệnh nhân tối thiểu 5 phút/lượt

  Bác sĩ dịch vụ phải khám cho bệnh nhân tối thiểu 5 phút/lượt

  ANTD.VN -Theo dự thảo về tổ chức hoạt động và giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu vừa được Bộ Y tế công bố, mỗi bác sĩ khám dịch vụ tại bệnh viện công chỉ được khám tối đa 35 bệnh nhân/ ngày và mỗi bệnh nhân phải được khám, tư vấn tối thiểu 5 phút/ lượt.

 • Chuẩn bị tăng viện phí 30-50% với người không có bảo hiểm y tế

  Chuẩn bị tăng viện phí 30-50% với người không có bảo hiểm y tế

  ANTD.VN -  Dự kiến từ 1-1-2017 tới đây, mức giá viện phí mới với mức tăng khoảng 30-50% so với hiện tại sẽ được áp dụng với những người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Mức viện phí này hiện đã được áp dụng với người bệnh BHYT nhưng chưa áp dụng với người không có thẻ BHYT.

   

  Dự kiến từ 1-1-2017 tới đây, mức giá viện phí mới với mức tăng cao khoảng 30-50% so với hiện tại sẽ được áp dụng với những người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Trước đó, từ giữa năm nay, mức viện phí này đã được áp dụng với người bệnh BHYT nhưng chưa áp dụng với người không có thẻ BHYT.

 • Cấp gần 2.000 khai sinh, bảo hiểm y tế qua mạng

  Cấp gần 2.000 khai sinh, bảo hiểm y tế qua mạng

  ANTD.VN - Chiều 20-9, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, UBND quận Long Biên cho biết, đến ngày 1-9, quận này đã tiếp nhận 2.314 hồ sơ làm Giấy khai sinh, sổ đăng ký hộ khẩu thường trú và thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em qua mạng.

 • Bị trục lợi nhiều, BHXH thẩm định lại toàn bộ chi phí khám chữa bệnh BHYT

  Bị trục lợi nhiều, BHXH thẩm định lại toàn bộ chi phí khám chữa bệnh BHYT

  ANTD.VN - Trước tình trạng bội chi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) ở mức báo động, ngày 7-9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết cơ quan này vừa có công văn yêu cầu các địa phương thẩm định lại toàn bộ chi phí khám chữa bệnh BHYT 6 tháng đầu năm 2016.
  Trước tình trạng bội chi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) ở mức báo động, ngày 7-9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết cơ quan này vừa có công văn yêu cầu các địa phương thẩm định lại toàn bộ chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 2016.

 • Việc làm đáng suy ngẫm

  Việc làm đáng suy ngẫm

  ANTD.VN - Giờ tôi mới hiểu tại sao nhiều người lại coi Đà Nẵng là một thành phố đáng sống.

 • Nhiều địa phương đề nghị công an điều tra hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm y tế

  Nhiều địa phương đề nghị công an điều tra hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm y tế

  ANTD.VN - Trước tình trạng bội chi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) lên đến hàng nghìn tỷ đồng tại 37 tỉnh, thành phố trong 6 tháng qua, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa thông báo, cơ quan này sẽ không thanh toán các chi phí không đúng và sẽ tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với các cơ sở vi phạm.

 • Vì sao nhiều thẻ BHYT in thiếu quyền lợi của người tham gia? ​

  Vì sao nhiều thẻ BHYT in thiếu quyền lợi của người tham gia? ​

  ANTD.VN -  Gần đây, một số người dân phản ánh bức xúc về việc họ đã tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đủ 5 năm nhưng trên thẻ BHYT của mình chưa được in thông tin “thời điểm đủ 05 năm liên tục”, dẫn đến bị phiền hà trong việc khám, chữa bệnh BHYT.