Artbook Chang hoang dã – Gấu: Thông điệp mạnh mẽ về giá trị của thiên nhiên

  • 06/03/2020 15:58
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - "Chang hoang dã – Gấu" là cuốn artbook đầu tiên trong seri tranh truyện Chang hoang dã của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn. Cuốn sách kể về ước mở của Chang, cô gái khao khát được bảo vệ sự sinh tồn cho những loài động vật hoang dã.

Cuốn sách ghi lại toàn bộ hành trình xúc động của tình bạn giữa con người và tự nhiên. Từ khi gặp Sorya, một cô gấu chó được Trung tâm Cứu hộ Gấu giải cứu thành công khỏi tay những kẻ buôn bán động vật hoang dã, Chang đã đặt ra quyết tâm đưa Sorya trở về với mẹ thiên nhiên.

Artbook Chang hoang dã – Gấu: Thông điệp mạnh mẽ về giá trị của thiên nhiên

Trong câu chuyện về hành trình ấy, độc giả không chỉ đọc được câu chuyện của một cô gái theo đuổi uốc mơ cá nhân mà còn cảm nhận được sức mạnh phi thường của việc làm đó với cộng đồng.

Jeet Zdung, họa sĩ của cuốn sách đã đích thân vào rừng suốt hai tháng ròng rã để tìm cho mình những trải nghiệm có thật về cuộc sống ở trong rừng. Trong quá trình quan sát và ký họa động thực vật, họa sĩ đã cho ra đời hàng trăm bức tranh vẽ nhân vật rất giàu cảm xúc, đầy biến hóa.

Không chỉ đầy ắp thông tin về loài gấu nói riêng và các loài động vật trong rừng nói chung, Chang hoang dã – Gấu còn giúp cho bạn đọc hình dung về nghề nghiệp đặc biệt vất vả, tưởng như vượt trên sức chịu đựng của một phụ nữ làm nghề bảo tồn động vật hoang dã.

Cũng chính từ câu chuyện có thật về hành trình dũng cảm và đầy táo bạo của Chang, sự sáng tạo và dấn thân của họa sĩ Jeet Zdung, cuốn artbook Chang hoang dã – Gấu là thông điệp mạnh mẽ về giá trị của thiên nhiên và sự sống trên trái đất.

Tác giả Trang Nguyễn dùng lợi nhuận từ cuốn sách phục vụ dự án bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam

Tác giả Trang Nguyễn dùng lợi nhuận từ cuốn sách phục vụ dự án bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam

“Chang hoang dã – Gấu xuất phát từ những câu chuyện có thật và những con người, những sự việc rất thật đi cùng với nó là những kiến thức khoa học về ngành bảo tồn, về loài gấu. Tôi hy vọng câu chuyện ấy sẽ chạm được đến trái tim của các bạn, để các bạn hiểu hơn về thiên nhiên hoang dã, hiểu hơn về loài gấu, từ đó sẽ có những hành động thiết thực để bảo vệ, bảo tồn những gì còn sót lại của thiên nhiên”, tác giả Trang Nguyễn chia sẻ.

Mỗi việc làm cụ thể, mỗi nấc thang trong công cuộc bảo tồn động vật hoang dã của Trang Nguyễn chứng minh cho nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ để góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng vào việc bảo vệ môi trường tự nhiên.

Câu chuyện của Trang Nguyễn cảm hứng mạnh mẽ cho những ai mong muốn theo đuổi và thực hiện ước mơ, cổ vũ họ vượt qua trở ngại để đến với thành công theo cách riêng của mình.

“Chang hoang dã – Gấu” chính thức được Nhà Xuất bản Kim Đồng phát hành từ ngày 10-3-2020.

Tin cùng chuyên mục