• VietinBank: Nghĩa tình với Bình Định

  VietinBank: Nghĩa tình với Bình Định

  ANTD.VN -Ngày 19/12/2016, VietinBank tổ chức bàn giao 200 nhà ở cho hộ nghèo tỉnh Bình Định để có mái ấm đón Xuân. Đặc biệt, VietinBank cũng quyết định tài trợ 15 tỷ đồng cho tỉnh Bình Định thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH) năm 2017 khi mà Bình Định đang gồng mình chống lũ.

 • Khi nông nghiệp sạch là giải pháp cho an sinh xã hội

  Khi nông nghiệp sạch là giải pháp cho an sinh xã hội

  ANTD.VN - Trong khi báo chí tràn ngập các thông tin về nông sản tồn dư hóa chất làm người dân bất an lo lắng, thì trên thực tế, vẫn có những người nông dân đang kiên trì theo đuổi con đường sản xuất nông sản sạch bền vững, với hi vọng đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm không chỉ an toàn, mà còn tốt cho sức khỏe. Thay đổi tư duy làm nông nghiệp, để hướng tới những sản phẩm sạch đang là chiến lược phát triển bền vững cho Việt Nam, không chỉ ở lĩnh vực nông nghiệp mà còn vì an sinh xã hội.

 • Đề xuất giảm thuế tài nguyên

  Đề xuất giảm thuế tài nguyên

  ANTD.VN - Phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 7-2016 của Bộ Công Thương diễn ra sáng 8-8, ông Nguyễn Văn Biên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, than trong nước kém cạnh tranh hơn so với than nhập khẩu vì thuế tài nguyên của nước ta cao hơn các nước như: Indonesia, Australia, Trung Quốc… từ 5-7%. 

 • Hơn 30.900 tỷ đồng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

  Hơn 30.900 tỷ đồng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

  ANTĐ - Căn cứ kết quả rà soát của các Bộ chủ quản các Chương trình mục tiêu, Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ Chính phủ về dự toán nguồn kinh phí từ ngân sách trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu giai đoạn 2016-2020.

 • Giảm lãi, xóa nợ cho hộ dân có trâu, bò chết rét

  Giảm lãi, xóa nợ cho hộ dân có trâu, bò chết rét

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh bất thường, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, trâu, bò của nhiều hộ dân (mua bằng tiền tiền của ngân hàng) bị chết.

 • Hỗ trợ các hộ dân có trâu bò bị chết do rét

  Hỗ trợ các hộ dân có trâu bò bị chết do rét

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chỉ đạo Ngân hàng chính sách xã hội và các Ngân hàng thương mại, phối hợp với chính quyền địa phương xác định thiệt hại để có chính sách khoanh nợ, cơ cấu lại nợ, giãn nợ, miễn giảm lãi, xóa nợ phù hợp cho các hộ dân có vay tiền của ngân hàng.

 • Trà xanh Không Độ chia sẻ khó khăn với đồng bào Tây Nguyên

  Trà xanh Không Độ chia sẻ khó khăn với đồng bào Tây Nguyên

  ANTĐ -Từ ngày 4 đến 6/12/2015, nhãn hàng Trà Xanh Không Độ thuộc Tập đoàn Number 1 đã đồng hành cùng chương trình Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện 2015” đến với 10 xã khó khăn thuộc huyện Lâm Hà và Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

 • Ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều

  Ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020, quy định rõ các tiêu chí tiếp cận đo lường nghèo đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 gồm: tiêu chí về thu nhập, mức độ thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản. 

 • Sự thật khó nghe

  Sự thật khó nghe

  ANTĐ - Ông vẫn giữ được sổ ghi chép chi tiêu thời tem phiếu cơ à? Hồi đó chỉ trông vào đồng lương ba cọc, ba đồng, vợ chồng tôi cũng phải căn ke từng xu một, đêm đến là cộng cộng trừ trừ rồi tính toán.